• Chào tất cả các bạn,

  Nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của Cộng đồng, BaamBoo Tra Từ sẽ chính thức tham gia cuộc thi Nhân Tài Đất Việt sẽ diễn vào đầu tháng 9/2008. Đây là một cuộc thi hàng đầu cả nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Qua cuộc thi nhằm chọn ra các sản phẩm CNTT-TT tiêu biểu để tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  BaamBoo Tra Từ dự thi Nhân Tài Đất Việt với tư cách là 1 sản phẩm có tính tương tác cao đối với cộng đồng, do cộng đồng chung tay xây dựng, phát triển nhằm phục vụ chính lợi ích của cộng đồng. Chính vì thế, BaamBoo Tra Từ rất cần sự QUAN TÂM HỖ TRỢ HẾT MÌNH của tất cả mọi thành viên để chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi bước vào cuộc thi này.

  Hãy tham gia thảo luận và cho biết suy nghĩ của các bạn về những điều được và chưa được của BaamBoo Tra Từ, những việc cần làm và những thay đổi cần thiết giúp cho BBTT của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn. Hãy đề xuất ý kiến của bạn để xây dựng và phát triển hơn nữa Baamboo Tra Từ. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp BaamBoo Tra Từ toả sáng tại cuộc thi Nhân Tài Đất Việt sắp tới.

  Cảm ơn các bạn rất nhiều!

  BaamBoo Tra Từ

  Tên đăng nhập (Bắt buộc):

  Lời bình luận :

  TDT viết ...

  Mình rất ủng hộ việc BBTT tham gia dự thi Nhân Tài Đất Việt, qua một thời gian tham gia cộng đồng BBTT mình thấy BBTT đã giúp các Member rất nhiều trong học tập cũng như trong công việc, có thể tra cứu hầu như tất cả các từ thông dụng kể cả những từ chuyên ngành, nhưng cũng còn hạn chế ở hai vấn đề:

  Thứ nhất: phiên âm còn thiếu khá nhiều.

  Thứ hai: cộng đồng chỉ có kinh tế và kỹ thuật, thiếu một số lĩnh vực khác như: du lịch, thể thao, văn hoá....

  Mình nghĩ, hãy kêu gọi các Member của BBTT cùng chung tay xây dựng BBTT, đưa ra từng vấn đề một và cùng giải quyết dứt điểm vấn đề đó, chẳng hạn cùng làm phiên âm, hết phiên âm thì đến các thuật ngữ bóng đá, địa danh, từ lóng....

  Về Box Hỏi và Đáp: mình thấy nên cho thêm nút đánh dấu những câu hỏi hay đã được các Member trả lời chính xác để làm cơ sở dữ liệu (nút đánh dấu này chỉ cho phép một số thành viên xuất sắc của BBTT sử dụng hoặc người hỏi hài lòng với câu trả lời đó thì đánh dấu vào) và nên có thêm phần search thông tin đã được giải đáp trên Box.

  Nếu được như vậy BBTT ngày càng phong phú và có ích cho cộng đồng hơn nữa.

  --:-) 21:17, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Iyevnn viết ...

  Rất cám ơn TDT, ý kiến của TDT rất xác đáng trong việc cần rõ ràng hơn khi tiến hành xây dựng 1 TĐ hoặc làm phiên âm chẳng hạn, BBTT đưa ra quá nhiều sẽ dẫn đến ko tập trung được sức mạnh của tất cả thành viên.

  Về ý kiến ở Box Hỏi-Đáp, anh sẽ thử làm xem thế nào, phần search thì anh đã làm xong rồi, hiện đang test thử. Mai chắc anh sẽ đưa lên dùng chính thức. Thanks TDT nhiều nhé Iyevnn 21:50, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  --Iyevnn 21:50, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Blonde viết ...

  Là một sản phẩm mang tính cộng đồng, của cộng đồng, chúng ta nên thường xuyên phát động các phong trào để CĐ cùng tham gia. Ví dụ: CĐ kinh tế cùng chung tay xây dựng từ điển Ngân hàng, chứng khoán, CĐ kỹ thuật cùng xây dựng từ điển Ô tô, Từ điển máy móc chẳng hạn. Từ giờ đến lúc thi NTĐV, chúng ta không cần phải xây dựng một dữ liệu quá lớn. Mà quan trọng là chúng ta thể hiện được tính đoàn kết và tinh thần sẵn sàng đóng góp, chia sẻ của CĐ trên BBTT. Hãy để BGK cuộc thi thấy được rằng BBTT đang thực sự phát triển đúng hướng là một sản phẩm do cộng đồng chung tay xây dựng, mỗi người đóng góp một ít, dữ liệu được tăng lên hằng ngày.

  --Blonde 22:27, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Quick ku viết ...

  Mình cũng mới chỉ tham gia vào member BBTT ko lâu.Mình cảm nhận môi trường học tập mới này khá là hay!Ở đây mọi người có thể làm việc giúp đỡ nhau rất thoải mái.Khi được làm việc chung với mọi người ở 2 bộ từ điển Quốc gia và Bóng đá,mình cảm nhận được 1 không khí làm việc rất nghiêm túc,chất lượng và rất thoải mái!Ở BBTT mọi người không chỉ làm công việc tra từ điển mà còn có thể trao đổi kiến thức giữa các Member!Đó là 1 ưu điểm rất lớn của BBTT.Nó vừa kết nối giữa các thành viên và tạo ra một môi trường làm việc và học tập khá hiệu quả. Vì thế việc BBTT tham gia dự thi Nhân Tài Đất Việt là 1 hoạt động rất tốt để có thể quảng bá được môi trường học tập này đến với mọi người!Mình rất ủng hộ và chắc chắn cộng đồng BBTT sẽ ủng hộ nhiệt tình!Mod TDT đã nêu ra một số vấn đề khá là chính xác trong thời điểm hiện tại của BBTT!BBTT còn có một số hạn chế về kĩ thuật mà chắc chắn các thành viên quản trị đáng phải quan tâm.Đó là những sự cố lỗi kĩ thuật.Cộng đồng có thể tham gia xây dựng dữ liệu cho BBTT.Nhưng nếu mỗi người 1 ý tham gia rất có thể gây ra sự xáo rỗng và ko chính xác!Chắc chắn ko thể các dữ liệu đưa lên ko thể chính xác 100% được.Vì thế việc rà soát dữ liệu để cho cộng đồng sử dụng sẽ rất khó khăn! Nhưng mình tin rằng với sự đồng lòng của cộng đồng,mọi người sẽ xây dựng được BBTT ngày càng chất lượng và giúp ích nhiều hơn cho tất cả mọi người!Việc được cộng đồng ủng hộ sẽ có tác động rất lớn đến BGK cuộc thi về tính khách quan do có ý kiến từ chính những người sử dụng BBTT!Mong rằng BBTT sẽ gặt hái được thành công từ cuộc thi này, sẽ có nhiều người biết đến BBTT và sẽ tham gia xây dựng BBTT lớn mạnh trong thời gian không xa!

  --Quick ku 23:52, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Mat2mi viết ...

  Đây là một nơi chia sẻ kiến thức rất hay. Mình nghĩ là bên cạnh việc xây dựng dữ liệu cho BBTT thì chúng ta nghĩ nên làm cách nào để phát triển 2 cộng đồng của BBTT. Vì hiện nay thành viên trong cộng đồng kinh tế và kỹ thuật của BBTT còn chưa nhiều và chưa có một nét đặc trưng của mỗi cộng đồng.

  --Mat2mi 09:18, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Vinhhien viết ...

  tớ nghĩ là các mem của BB nên giới thiệu với bạn bè, người thân của mình để mở rộng CĐ, nên tham gia xây dựng đóng góp ý kiến....và như lão tà nói: phiên âm ít quá, và mở thêm nhiều cộng đồng nữa. ^^

  --~{VH}~ 09:53, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  ^^ IQ00 ^^ viết ...

  Mình tin rằng với đà phát triển của BBTT hiện nay thì sớm muộn gì BBTT cũng sẽ giành giải

  --^^ IQ00 ^^ 16:36, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Nhoc kon viết ...

  tớ là người mới của cộng đồng!tớ tra từ ở bb nhiều và cũng nhạn thấy một số điều còn chưa đc đó là phiên âm còn thiếu nhiều!!thực chất một số từ còn phiên âm ko chuẩn lắm!theo tớ nghĩ!là cộng đồng kinh tế thì nên xây dựng từ điển chuyên ngành,các cụm từ thường dùng trong kinh tế!etc..cảm ơn người đã sáng tạo ra trang web này!đã cho mọi người có một môi trường học tập và giao lưu rất bổ ích,thanks

  --Nhoc kon 17:49, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  PUpPy viết ...

  Và cũng chỉ sợ mấy đứa loi choi-lanh chanh vào xóa dữ liệu :|

  --PUpPy 12:09, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Smiling face viết ...

  @PUpPy: Mình sẽ có phần khôi phục lại dữ liệu đã mất mà. Cái quan trọng là chúng ta phải kiểm tra chặt chẽ những đóng góp của các thành viên, nếu thành viên nào có những hành động phá hoại thì chúng ta phải có giải pháp đối phó.

  --Smiling face 13:01, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Emi viết ...

  Emi đã tham gia BBTT từ lâu và thấy BBTT rất tuyệt vời. Điều đó thể hiện qua việc số lượng thành viên tham gia không ngừng tăng lên. Tuy nhiên gần đây, Emi nghĩ là có vài điều BB cần cải thiện để các bạn hào hứng tham gia hơn nữa. Đầu tiên là các sự cố kỹ thuật xảy ra hơi nhiều một chút. Ví dụ như không đăng được câu hỏi, không đăng nhập được, không hiển thị mục hỏi đáp hoặc là bị out ra liên tục. Thực ra thì các lỗi kỹ thuật này ảnh hưởng lớn tới tâm lý, làm các bạn chán nản nên đóng góp vì thế mà chắc cũng giảm đi. Emi không chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin nên không biết đề xuất cách nào để khắc phục, xin chỉ nêu thực trạng, còn giải pháp xin nhường cho các bác.(Emi tin là rồi những lỗi kỹ thuật này sẽ được giải quyết NHANH, GỌN, NHẸ). Thứ 2 là có lẽ BBTT cần có admin thường trực tham gia cùng các bạn trả lời câu hỏi. Có nghĩa là bác Admin cần xuất hiện nhiều hơn nưã, tham gia nhiều hơn nữa, thậm chí tham gia tích cực vào cả việc trả lời câu hoỉ. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng BỞI VÌ: cộng đồng BBTT là cộng đồng có sự tham gia của nhiều thành phần, on off giờ giấc khác nhau không cố định, cần có một ng đứng đầu (admin) để điều phối các hoạt động, tránh chát chít quá nhiều (bản thân emi hồi này cũng chát hơi nhiêù, xin sửa dần), ngăn chặn thành viên dùng lời lẽ khiếm nhã hoặc âm mưu phá hoại cộng đồng. Hơn nữa Admin còn có vai trò khuyến khích các thành viên tham gia tích cực và gắn bó lâu dài với BBTT. Emi chỉ xin góp tạm 2 ý kiến, mong BBTT ngày càng phát triển, và hi vọng hơn nữa vào vị trí của BBTT trong cuộc thi Nhân tài đất việt sắp tới. :))

  --Emi 13:17, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Paono11 viết ...

  Mình cũng nghĩ nên lập ra các lĩnh vực khác cho BBTT,ko chỉ có kinh tế mà còn các lĩnh vực khác như TDT nêu ra.Và mình nghĩ nên có thể sắp xếp các chủ đề vào các thẻ trên cùng 1 màn hình( như mục thảo luận,xem mã nguồn,lịch sử ...ở trên) để mọi người có thể dễ dàng giúp đỡ nhau hơn,tránh trường hợp có người hiểu rõ về chủ đề này nhưng lại đang ở 1 chủ để khác, nên việc chuyển đổi qua lại khó khăn.Đây là ý kiến của mình,hy vọng nó sẽ giúp nhiều cho BBTT.:D:D

  --Paono11 16:16, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Hdes viết ...

  mình cũng rất ủng hộ việc tham gia cuộc thi này! mọi người hãy cùng nhau góp sức nhé!

  --\(^.^)/ 17:08, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Black0000 viết ...

  em ủng hộ hết mình vụ này, nếu có thể góp chút sứa nhỏ nhoi em xin công hiến

  --0000 17:08, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Kún 1210 viết ...

  Em rất rất ủng hộ, cực kì ủng hộ, vô cùng ủng hộ. Chờ khi nào mọi người đi thi em xung phong đi cổ vũ ^o^ Cố lên Baamboo !!! Fighting !!!

  --^o^ - Kún con 21:23, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Xù viết ...

  Em là mem của BB chưa đc bao lâu, nhưng online BB đã trở thành 1 thói quen hàng ngày, như là onl Y! đó ạ:p Comment về BB thì em cg ko có nhìu, chỉ là dạo này thấy mọi người 8 hơi nhìu, spam hơi nhìu 1 tẹo ( sorry thỉnh thoảng em cũng 8 ạ ~~> sẽ cố gắng sửa đổi :p), & như mọi người đã nói ở trên thì dữ liệu trên BB h còn thiếu nhiều, hi vọng sẽ sớm đc hoàn thiện. Trình ngoại ngữ của em còn chưa cao, nhưng cũng xin đóng góp trong khả năng có thể ạ. Bản thân em bây h đang học tNhat, nên rất mong ngày bộ từ điển tNhat ra mắt, xa hơn là từ điển tiếng Trung nữa ạ :) Về việc BB đi thi NTDV thì em hoàn toàn ủng hộ. Tuy lúc mọi người đi thi thì em chỉ có thể cổ vũ từ xa, nhưng vẫn rất mong có thể cùng với mọi người góp phần đưa BB lên vị trí cao nhất :) Xin hết ạ :p

  --909239 23:13, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  River viết ...

  Tớ nghĩ là BBTT nên có nhiều phong trào để khuyến khích mọi người hơn trong việc đóng góp trên BBTT. Tớ là thành viên mới, và hiện nay thực sự tớ cũng chưa biết hết các tính năng trên BBTT ngoài việc tra cứu và tham gia vào mục Hỏi Đáp. Tớ rất mong BBTT có nhiều hình thức để giúp CĐ hiểu rõ về BBTT hơn. Nếu làm được điều này thì tớ tin chắc BBTT sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi Nhân Tài Đất Việt.

  --River 23:33, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Hdes viết ...

  Dạo này mình không nối mạng ở nhà nên không vào BB thường xuyên như trước được. Hi vọng thời gian tới mình nối mạng và vào BB nhiều hơn để cùng đóng góp vào cộng đồng. Về việc đóng góp trên mục Hỏi-Đáp, nhiều khi các bạn hỏi những câu hỏi mang tính chuyên ngành khá cao, mà lại ít người có thể dịch cho đúng nghĩa (bản thân mình chả có chuyên ngành nào cả!). Hồi trước BBTT version 1 có thể tra theo từ trong cụm từ, hi vọng BBTT2 này tiếp tục phát huy phương pháp đó để mọi người có thể đóng góp xây dựng những cụm từ chuyên ngành để thuận tiện cho người dịch cũng như người cần hỏi.

  --\(^.^)/ 08:26, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Hdes viết ...

  À quên mấ, mọi người vào BBTT chủ yếu để tra từ và hỏi-đáp nên có những chức năng mới như kết bạn, cập nhật từ mới, thay đổi thông tin... ít được biết tới, nếu có thể nên cho thêm 1 mục hướng dẫn (đặt ở nơi dễ thấy) để mọi người có thể tham gia sử dụng các chức năng mới update của BBTT :D

  --\(^.^)/ 09:20, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  vẹt khểnh viết ...

  Chào các bạn! Chắc trong cộng đồng của chúng ta có nhiều mem đã biết tớ, nhưng có nhiều mem sẽ thắc mặc không hiểu tớ là ai? Thật sự mình tham gia BBTT cũng khá lâu nhưng do công việc và vốn liếng ngoại ngữ dạo này cuốn theo chiều gió nhiều quá nên lắm lúc lên theo dõi mọi ng để học nhưng không tham gia :(. Ngại ghê cơ! Suy từ mình ra, mình nghĩ cũng có rất nhiều mem có đăng nhập nhưng chưa tham gia nhiều vào box và việc xây dựng những bộ từ điển còn dở dang. Mình nghĩ là khi tất cả các mem cùng chung sức xây dựng những bộ từ điển đó thì chắc chắn sẽ nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều, dù ý kiến của bạn chính xác hay chưa thất sự chính xác. Mình cũng được biết BBTT sẽ dự thi Nhân tài đất Việt vào tháng 9 tới. Mình nghĩ đây là cơ hội rất tốt không chỉ thể hiện BBTT là sản phẩm có tính năng tốt, mà còn như một cơ hội ra mắt một cộng đồng tri thức, đoàn kết và năng dộng, một thế hệ mới với cá tính và phong cách đẹp ...Mình thấy tất cả các Mem đều xứng đáng được như thế. Còn về tính năng của BBTT, mình xin có một số góp ý như sau: - Hiện nay giao diện của BBTT giản dị nhưng...hơi khó tìm các tính năng do trình bày - Phần phiên âm còn thiếu nhiều - Nên xây dựng phần ngữ pháp cơ bản trong BBTT - Trên box: liệu có nên chốt câu trả lời lời nào là đúng và có thể sử dụng. Vì mình thấy nhiều câu hỏi có nhiều trả lời khác nhau mà không biết trả lời nào là đúng, gây tâm lý băn khoăn cho người sử dụng - Tốc độ truy cập của BBTT hơi chậm và nhiều lỗi. Mình xin có một số góp nhỏ nhỏ và rất hi vọng trong tương lai BBTT không chỉ có phần từ điển tiếng Anh mà còn rất nhiều từ điển khác, đồng thời thật sự thành một địa chỉ bổ ích, lý thú cho mọi người...

  --vẹt khểnh 09:21, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Mei viết ...

  Mei tham gia vào BBTT cũng đã khá lâu rùi, nhưng vì điều kiện học hành và công việc nên chưa có bất kì một đóng góp nào cho mấy bộ từ điển cả. Nhưng việc BBTT tham dự cuộc thi Nhân Tài Đất Việt thì Mei rất ủng hộ, bởi bản thân Mei nhận thấy rằng BBTT là một môi trường rất hữu ích và cần thiết cho mọi người để cùng học hỏi và chia sẻ kiến thức với nhau. Tuy nhiên, với version 2 này thì Mei hi vọng rằng số lượng câu TL sẽ tăng thêm (chẳng hạn như 7 A), vì nhiều khi 1 câu hỏi nhưng có rất nhiều đáp án khác nhau, và như vậy để cho người hỏi có thể lựa chọn cho mình được câu trả lời hay và hợp lý nhất. Và thêm nữa, cũng như Hdes đã nhắc đến, đó là thêm mục hướng dẫn cho các chức năng mới. Bản thân Mei, lần nào reg BB thì thao tác đầu tiên cũng là click vào Box Hỏi - Đáp hoặc là tra từ, còn lại thì hầu như chưa ngó qua (xấu hổ!) Mei chỉ đóng góp ý kiến vậy thôi, hi vọng rằng BBTT sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, và sẽ thành công trong cuộc thi NTĐV tới đây!

  --Mei 10:40, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Black0000 viết ...

  em có ý kiến 1 chút, ở bên BB này mình nên làm 1 cái gọi là "sự kiện" đi, nói thật nếu như ko có tin nhắn chị chị Lương em cũng ko bít có vụ này. Các anh chị làm thêm cái mục "sự kiện" rùi cho nó nhấp nháy hay toé lửa j đó đê gây chú ý, vậy chắc chắn sẽ có nhièu ng` tham gia

  --0000 12:17, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Olala23 viết ...

  Mình rất ủng hộ baamboo tham gia TTVN. Mình có góp ý nhỏ là mỗi lần mình muốn xem lại các câu đã hỏi, các từ nhờ giải nghĩa thì tìm mờ mắt không thấy đâu. BB có thể thêm tính này này không vậy. Một ý kiến nữa là nếu baamboo có thể dạy học tiếng anh trực tuyến thì sẽ rất đông người tham gia. Mình thỉnh thoảng cũng vào paltalk tham gia khóa học của nhóm ESL (English Sharing learing) thì thấy cũng rất hay. Mình nghĩ đây sẽ là đóng góp rất có ích cho cộng đồng và baamboo sẽ phát triển lớn mạnh hơn. Thanks and best regards

  --Olala23 14:14, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)


  go ahead viết ...

  Tratu tham gia de chien thang' nao` ! yeahh!

  --go ahead 14:57, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)


  Dunghp76 viết ...

  Chào các bạn! Hôm nay mình mới có 1 chút thời gian đọc ý kiến đóng góp của các bạn về BBTT.Mình rất cảm động khi biết rằng hầu hết các bạn đều có quyết tâm chung tay xây dựng 1 phần mềm Tin học để phục vụ vì lợi ích cộng đồng.Nhân dịp BBTT tham gia cuộc thi NTDV mình cũng có 1 vài ý kiến nhỏ Thứ 1:Tốc độ tra từ của BBTT vẫn còn chậm.Để giải quyết điều này theo mình BBTT nên khoanh vùng phạm vi tra cứu.Ví dụ :Anh chọn Kinh tế thì chỉ hiện những thông tin liên quan đến Kinh Tế mà thôi.Tương tự như vậy cho các trường hợp :Tin học,Kỹ thuật,Xây dựng,.... Thứ 2:Là 1 từ điển chuyên nghiệp thì không thể không có Phần Phát Âm.Điều này thì BBTT chưa có thì phải. Thứ 3:Đã là sản phẩm của cộng đồng thì những đóng góp chính đáng của cộng đồng phải được công nhận và bổ xung vào từ điển.Vì có nhiều từ khi dịch sang Tiếng việt thì không thể hiểu chính xác ý nghĩa của nó được.Mà phải có những người đã từng gặp thực tế giải thích rõ ràng thì mình mới có thể hiểu được.Nếu làm được điều này thì đây sẽ là nét đặc trưng riêng mà chỉ BBTT mới có. Cuối cùng xin chúc cho BBTT gặt hái được nhiều thành công trong lần thi này.


  --Dunghp76 15:01, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Thuy Anh viết ...

  Em đã tham gia diễn đàn từ lâu và thấy web này rất hay và bổ ích! Qua web này em cảm thấy mọi ng có tinh thần cộng đồng rất cao, em thấy rất mừng khi bác ác min đưa BB đi dự thi, nếu đc giải thì phải khao em nhá (ha ha he he) em vẫn đang cố gắng đóng góp những j có thể để BB phát triển... yeah ^^

  --[^.^] 15:21, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Vinhhien viết ...

  mình nên mở một lớp luyện nói tiếng Anh chẳng hạn. Mỗi tuần 1, 2 lần gì đó, chủ đề của mỗi tuần thì đăng lên blog BB hay là ZB để mọi người chuẩn bị. Lớp sẽ luyện nói qua skype, mỗi lớp có 1 host. Được ko nhỉ ?^^

  --~{VH}~ 15:45, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Kant viết ...

  à ùm, có hứa từ hôm đầu trước khi cái này đc up lên nữa, nhưng mờ h mới có cơ hội viết (lười nhưng ngụy biện) ~ chủ íu thì tất cả mọi người cũng vì BB thôi nhỉ, thấy mọi người cũng vì BB wá, vui thật, nên kant cũng đề xuất 1 số thứ như sau

  Trước hết là việc mọi người đóng góp ý kiến rất xôm như thế này là dấu hiệu cho thấy BB nhận đc sự wan tâm yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề thì ko thể cứ nói suông vậy mà chúng ta nên bắt tay vào làm. BB ko thể tự phát triển mà thiếu sự hỗ trợ của chúng ta, vì về bản chất, BB là 1 sản phẩm để fục vụ cộng đồng và mang tính cộng đồng cực cao. Hãy cùng chung tay để lờm BB trở thành 1 sản phẩm của cộng đồng, do cộng đồng, và vì cộng đồng.

  Về việc đóng góp, hmm, h cũng biết phải bắt đầu từ đâu, thôi thì bi giờ mọi người ai có ý kiến j, đóng góp j, mong BB note lại, rồi phân loại ra, chẳng hạn như gom những ý kiến thuộc cùng 1 chủ đề thành 1 group.

  Chẳng hạn về kĩ thuật, gom các đề xuất tính năng mới thành 1 group, rồi những vấn đề cần khắc phục sửa đổi thành 1 group, về mặt cộng đồng cũng thế, các chế tài, các quy định, các quyền hạn, rồi về mặt jới thiệu quảng bá cho BB, nên làm thế nào, có thể mọi người sẽ cùng đề xuất ở 1 chỗ nhất định, rồi nhân BB hoặc cộng tác viên ngồi phân loại lại rồi đưa lên thành 1 cái list những việc cần làm =) sau đó mọi người cùng nhau thảo luận và lập thành poll xem cái nào ưu tiên hơn ~

  Lúc này mọi người đã có concepts về những việc cần làm để có thể phát triển BB hiệu quả. Vấn đề còn lại là nhân sự, lúc này có lẽ sẽ cần những cộng tác viên đắc lực mờ ko ai khác chính là chúng ta ~ có thể cho mọi người cùng đăng kí làm cộng tác viên ở 1 mảng nhất định nào đó, chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ hoàn thiện BB trong 1 lĩnh vực nhất định. Như lên kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu đã đề ra, chẳng hạn lờm sao để mọi người vào BB bớt spam, có thể là tạo ra 1 spambox (shoutbox) bên cạnh Q&A, hay là dùng biện pháp mạnh lock IP ~ hay sao sao đấy, đề xuất.

  Thì thông qua việc nàychúng ta có thể chọn ra 5 đại diện ưu tú của cộng đồng để cùng BB tham ja cuộc thi kia :D ~ 1 mũi tên chết 2 con chym bự ^^ ~

  Thế nhé lương iu ~ best of luck ~  ---- Gaukhonglo -- 23:06, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  ocsenrua viết ...

  Bonjour,i'm new member!!! Mình không rành về kĩ thuật lắm nhưng có thể đóng góp 1 số ý kiến nho nhỏ, việc xây dựng nhóm 5 người như bác Kant nói thì nên chia làm 2 phần: 3 người phần kĩ thuật phát triển tính năng mới, 2 người phần mark với nhiệm vụ quảng bá web BBTT, như vậy BB sẽ phát triển đầy đủ hơn, nhu vay se loi keo them nhieu` thanh` vien cho cac' chuyen muc kinh te, ki thuat!!!

  --Ocsenrua 18:16, ngày 22 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  Alexi viết ...

  hờ hờ hy vọng BBTT nhà mình sẽ đoạt giải... (*.*)

  --Alexi 22:25, ngày 23 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  star viết ...

  eh cong dong da chon dc ai tham gia chua? hay vote cho to de to' di va am giai cho :P

  --star 15:57, ngày 26 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  vandc viết ...

  troi ui vui qua

  --vandc 14:57, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (ICT)

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X