• Hiển thị 1-4 của 4 tin nhắn. Mạch tin nhắn
  Đã gửi cách đây 4632 ngày
  avatar

  Ngộ nghĩnh nhỉ, vẫn còn cay vì dạy dỗ em nghĩa của fucking à? Xài cho nhiều vào, cho người ta biết bản lĩnh ngôn ngữ "slang" của mình và tố chất văn hóa :-) Tự nhiên vô profile tôi nói là có liên quan để làm gì? Cô làm như những gì cô nói quan trọng gớm để hiểu, để quan tâm .. Vui lòng đừng spam vô profile tôi nữa nhá, cô còn trẻ con và chẳng có gì để đáng tiếp chuyện với thái độ của cô. Sau này cô trưởng thành, lúc đó tính sau nhá. Tks nhiều nhiều ;-)

  Đã gửi cách đây 4632 ngày
  avatar

  Chẳng hiểu em nói gì cả, và chẳng quan tâm, muốn nói gì cứ nói thẳng em nhé, đừng lòng vòng, nghĩ thế là hay

  Đã gửi cách đây 4749 ngày
  avatar

  Cái quan trọng ở đây là nếu Emi là người dịch câu người Việt mình văng tục để nói, thì Emi cũng sẽ dịch, "diễn tả trạng thái rất bực bội, không muốn nhìn mặt, v.v.." chứ Emi cũng sẽ không dịch là "văng tục" vì Emi đang dịch nghĩa. Không trong xã hội văn hóa mà dựa vào cái tự điển dễ ngộ nhận .. Giống thằng Tây mà xem từ điển rồi nghĩ mớ từ ngữ ABC là không có vấn đề vậy :=)

  Đã gửi cách đây 4753 ngày
  avatar

  @Emi Chuẩn của Fuck/Fucking là đéo. Go fuck yourself là cút đéo mày đi. Chưa tính tới là trong ngôn ngữ tiếng Anh không có móc nối chính xác với tiếng Việt. Có nghĩa là Go Fuck Yourself có thể map tới hàng loại văn từ thô tục trong tiếng Việt. She is so fucking beatiful là cũng thế. Nhỏ đó đẹp đéo ai bằng. Nếu như là ngôn ngữ học, để dịch Việt Việt bạn cũng sè đã dịch như một số đinh nghĩa mà bạn thấy trong Anh Anh .. đẹp không thể tả, v.v.. Nhưng chính thể của nó là xài chữ đéo làm chuẩn. Mình sống với cả hai ngôn ngữ trên 30 năm, mình hiểu được cái nghĩa của nó mà tự điển không thể biểu lộ hết. Nó có thô tục khi bạn thân, nói riêng với bạn thân, thì câu trả lời là không, nhưng phạm vi đó rất giới hạn. Cơ bản cách xử dụng của nó không là cái hày, nó là văng tục để trình bày quan điểm. Nó là cùng cấp độ với những đứa nhỏ trong xóm văng tục để nói chuyện.

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X