• Hiển thị 1-25 của 24 tin nhắn. Mạch tin nhắn
  Bạn phải đăng nhập để gửi tin nhắn tới các thành viên khác.
  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Vừa giải thích cho một người về in hoa, in đậm. Vui lòng chú ý khái niệm không chết ai, nhưng chết cái nếp"

  Một người in được thì khi scale up đến 10 người, nó thành rối mắt, rối trang. Như với in đậm, mọi thành viên chỉ nên in hoa khi tuyệt đối cần thiết, và luôn cố gắng giảm thiểu để không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đáng tiếc cho nhiều người khác, Chỉ có thế thôi à :-) In đậm in hoa, không "chết" ai, nhưng chết cái nếp quan tâm cho nhau, cho không gian chung

  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Cậu cần suy ra một chuyện: tại sao tôi phí tổn thời gian với Bamboo? Để oai? Để có quyền lực? Mục đích là săn người để kỷ luật? Thích thú và cười hăng hắc? Hay là tôi quá khùng?

  Tôi nhúng tay vào là vì tôi tin. Tôi tin là người Việt chúng ta khá hơn là những gì chính chúng ta nghĩ về chúng ta. Tôi tin người Việt ý thức như mọi văn hóa và con người khác. Khác biệt chỉ là chúng ta có đòi hỏi chuyện đó ở nhau? Hay bỏ mặc, anh làm gì làm kệ anh, đừng đụng tôi. Tôi tin là người Việt có thể làm việc chung và xây dựng chung một cái gì đó ý nghĩa cho một mục tiêu khách quan thay vì chủ quan.

  Cậu xem lại và sẽ thấy tôi không nói láo. Những gì tôi viết và tôi làm là vì tôi tin vào người mình, tin vào cá nhân như cậu, ngay cả với Susuchan. Cậu và Susu có hiểu hay không thì tôi không rõ và không thể quan tâm. Có thì tốt, không thì tôi vẫn phải tin vào cái gì đó về con người Việt chúng ta và khả năng của họ.

  Có thể cậu và Susu đúng, tôi đúng là khùng khi tôi dám tin và cứ mãi tin mù quáng vào người Việt, văn hóa Việt là chúng ta có thể khá hơn khi sinh hoạt với nhau, xây dựng cái chung trên ý thức, trách nhiệm và tôn trọng.

  Rất có thể là tôi rất khùng, nhưng để tỉnh và kết luận người Việt không có khả năng thì tôi thà là khùng.

  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Cậu nghĨ tôi không hiểu vấn đề à? Cậu nghĩ tôi không trăn trở trong cân nhắc giữa cái "vui" và cái "xây dựng" không gian chung cho mọi người à? Hiểu rất rõ và trăn trở rất nhiều là đằng khác.

  Cậu nhìn JBOX xem, spam nhiều, nhưng giữa mấy người? Trên dưới 10 người. Giờ tôi hỏi cậu, người tham gia mới hoặc thầm lặng, nghĩ đây là gì? Không gian "chung" và của họ hay của sân chơi riêng một nhóm nhỏ? Cậu là người Việt cậu biết cái cảm giác bè phái, trong nhóm và ngoài nhóm như thế nào, đúng không?

  Cậu làm ở công sở, tụm 3 tụ 7 sinh hoạt thì cậu có xây dựng cho một công ty lành mạnh? Có cho nhau và vì nhau? Có khuyến khích sinh hoạt được rộng lớn ra?

  Cậu có bao giờ nghĩ là có những thằng bé nghèo ham học, sử dụng forum để "học ké" rồi đụng toàn spam? Quyền lợi nó ở đâu khi nó mất thời gian? Cậu để lại gì cho nó với spams của cậu khi nó vào học lỏm?

  Thằng bé đó có thể có hoặc có thể không, nhưng thực tế vẫn tồn tại: quyền lợi chung của nơi gọi là kho kiến thức bị xâm phạm.

  Cái nón BBS phải nhìn nhận từ góc độ đó -- quyền lợi chung và của mọi người -- trong hành xử bảo vệ không gian chung.

  Cậu có quyền chọn xây dựng hoặc không, chung sức bảo vệ quyền lợi họ hoặc không, chọn quan tâm đến họ hoặc không.

  Nếu cái chọn của cậu bước qua ranh giới không phù hợp cho tôn chỉ học tập của Bamboo và quyền lợi mọi người cũng như làm nhơ nhuốc không gian chung như Susuchan vừa làm chẳng hạn thì sẽ phải có can thiệp.

  Cậu và tôi có thể không đồng ý nhiều, nhưng tôi mong mình hiểu nhau ở điểm nói trên về nhu cầu kỷ luật. Nếu không đúng, cậu cứ mạnh dạn phát biểu, tôi luôn muốn nghe, học và mong được thuyết phục.

  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Nói rất cụ thể và rất rõ để sau này cậu có bị kỷ luật thì sẽ không nhiều thắc mắc, và thôi cái trò anhcuken, bocuken, v.v.. như thể đó là gì hay lắm. Chỉ vì cậu có thể tạo nicks, làm được không có nghĩa là cậu nên làm. Kỷ luật là đang kêu gọi cậu điều chỉnh và sinh hoạt chung và tốt đẹp hơn. Chứ còn mà cậu CHỌN vô ý thức và có cái mail server thì chỉ tổ tốn thời gian hai bên một cách vô nghĩa.

  Khoan vội phản ứng, và nghĩ kỹ những gì tôi muốn và đã nói với cậu. Thank you.

  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Tôi không quan tâm đến chuyện riêng tư của cậu. Chỉ diễn giải thực tế để cậu dễ hiểu.

  Cậu spam nơi công cộng, không một hành vi, cử chỉ tự ý thức tự dọn, ủy thác cái bê bối tùy tiện của cậu cho người khác dọn thì nó là xả rác tùy tiện ngoài đời mà vẫn thường thấy, xong rồi la làng sao người Việt mình vô ý thức, đáng xấu hổ quá. Spam tùy tiện ở forum và không tự ! là KKHÔNG KHÁC

  Cậu than phiền là so sánh thế không đàng hoàng thì tôi mới nói cho cậu hiểu là khi cậu sinh hoạt vói người khác, người thân, cậu đã phải bớt đi cái tùy tiện cá nhân. Thực tế nó là vậy thì tại sao với một số đông người lạ, câu không thể không tự giảm, tự bớt, tự kiểm soát và tự ! (Nó có khó lắm không hay là vì cái TÔI nó lớn quá?)

  Cậu có học nhiều hay ít, văn hóa ít hay nhiều, không quan trọng. Đây là tập thể bình đẳng với một kỷ cương dựa trên ý thức. Cậu vượt ranh giới, tùy tiện và xem thường nó và những người trong đó thì kỷ luật nhắc nhở.

  Nhắc nhở mãi mà không tự điều chỉnh, thì treo nick để khỏi phải tốn thời gian công sức của nhau. Nói cho cậu hiểu "kỷ luật" ở đây là gì, chẳng là phạt tiền hay ảnh hưởng gì cuộc sống cậu. Chỉ kêu gọi cậu hành xử đẹp hơn với tập thẻ mà cậu vừa là chủ và vừa là khách.

  Đã gửi cách đây 4619 ngày
  avatar

  Có gì không đàng hoàng ở đó, Ken? Không phải là thế à? Hoàn toàn chính xác là đằng khác. Không gian chung cậu spam tùy tiện vô tư, không tự dọn thì dó là gì? Ai dọn, ai xóa lấy lại cho người khác? Bạn muốn ai hầu hạ bạn? Tako, tungtlip hay BBS?

  Lấy vợ, ở chung với vợ rồi, bạn có tùy tiện như trước đây? Thế tại sao sinh hoạt với một tập thể bạn làm vậy? Hay là vì đây là MẠNG nên cậu hành xử khác với đời?

  Câu hỏi nên là cho bạn: bạn là ai mà sử dụng không gian chung như bạn đã từng và đang. Xem không gian CHUNG chẳng ra gì.

  Đã gửi cách đây 4672 ngày
  avatar

  Chao bạn Ken. Xin lỗi máy mình bị lỗi font nên không xem được tin nhắn của bạn. Bạn có thể viết không da^/u cho minh biết tên của Ken va công ty cua bạn được không.

  Cam ơn rất nhiều. Thân mến, Wind

  Đã gửi cách đây 5134 ngày
  avatar

  Hi Ken, Mình muốn hỏi bạn chut, khi nào bạn online zing minh nhé. Thanks, mình là Admin tratu. Yahoo : hoangxuanthanhvn2006.

  Đã gửi cách đây 5141 ngày
  avatar

  oh, nono

  Đã gửi cách đây 5141 ngày
  avatar

  ui, em cứ tưởng KEn là boy cơ đấy:D

  Đã gửi cách đây 5164 ngày
  avatar

  cam on ban nhiu, nhung cho to hoi them ti, cai fan choukai y , k co fan tranh hoac script nhi? k bit so dap an o dau nhi?

  Đã gửi cách đây 5165 ngày
  avatar

  mail của e đây, có thời gian pác gá»­i cho e vá»›i nhé. tks u :D hana_yuki04@yahoo.com

  Đã gửi cách đây 5170 ngày
  avatar
  -", đâu cóa, cóa ai spam à, bảo Nhôm, Nhôm... spam vs^^
  Đã gửi cách đây 5182 ngày
  avatar

  cam on ken nhiu :)

  Đã gửi cách đây 5233 ngày
  avatar

  aki se dich roi goi file cho ken nha^^

  Đã gửi cách đây 5246 ngày
  avatar

  Thu ko co file chi co sach hoc thui ah, ken tim tren mang thu xem ? Hay de mai di lam Thu hoi may ban trong cong ty thu nha ^^

  Đã gửi cách đây 5247 ngày
  avatar

  uh, nho aki nho roi, tks nhiu nha ! ! !

  Đã gửi cách đây 5247 ngày
  avatar

  Nham la sao ken ?

  Đã gửi cách đây 5257 ngày
  avatar

  hi ken :) mình có thể làm bạn vá»›i bạn được không? mình là Linh, học trường Nhân Văn Hà Ná»™i. mình cÅ©ng Ä‘ang học tiếng Nhật, năm thứ 3 rùi nhÆ°ng mà trình Ä‘á»™ của mình vẫn còn yếu lắm. Ken Ä‘ang ở bên Nhật à? mình làm quen nha. hihi. à mà mình là girl chú ko pải là boy :D

  Đã gửi cách đây 5258 ngày
  avatar

  "nc" là zì ? doc hem hiu ne !-p

  Đã gửi cách đây 5268 ngày
  avatar

  hi ken !

  Đã gửi cách đây 5278 ngày
  avatar

  Kenshuu oi, ban go tieng Viet co da^'u thi to chiu roi. khong the nao ma doc dc ca. Ban chiu kho nhan lai cho to bang tieng Viet khong dau nhe. Cam on nhieu!

  Đã gửi cách đây 5278 ngày
  avatar
   hom qua hjde ve muon lem! the la di ngu luon! hom nay lai phai let len cong ty lam viec! ma sao nam nay hjde chang thay khong khi tet gi ca!
  
  Đã gửi cách đây 5279 ngày
  avatar

  bạn có biết bài sekai ni hitotsu không? hihi! dịch nội dung hộ mình đc không!

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X