• (Khác biệt giữa các bản)
  n (sửa)
  n (Sua Soha)
  Dòng 1: Dòng 1:
  -
  ====''Chào mừng các bạn đến với Baamboo Tra từ!''====
  +
  ====''Chào mừng các bạn đến với Soha Tra từ!''====
  ==I.Giới thiệu==
  ==I.Giới thiệu==
  -
  Baamboo Tratu là trang từ điển trực tuyến đa chuyên ngành, được công ty cổ phần truyền thông Việt Nam [http://vccorp.vn/ VC Corp] phát triển dựa trên nền tảng mở mediawiki như một món quà tri thức dành cho cộng đồng.
  +
  Soha Tratu là trang từ điển trực tuyến đa chuyên ngành, được công ty cổ phần truyền thông Việt Nam [http://vccorp.vn/ VC Corp] phát triển dựa trên nền tảng mở mediawiki như một món quà tri thức dành cho cộng đồng.
  ===<font color="#0773C4">Cơ sở dữ liệu</font>===
  ===<font color="#0773C4">Cơ sở dữ liệu</font>===
  -
  Được kế thừa nguồn dữ liệu từ trang từ điển trực tuyến Vietdic, cộng với việc thường xuyên bổ sung các nguồn dữ liệu từ việc mua lại các từ điển có bản quyền như Prodic và Javidic, Baamboo Tra từ hiện đang sở hữu một nguồn dữ liệu khổng lồ và quý giá.
  +
  Được kế thừa nguồn dữ liệu từ trang từ điển trực tuyến Vietdic, cộng với việc thường xuyên bổ sung các nguồn dữ liệu từ việc mua lại các từ điển có bản quyền như Prodic và Javidic, Soha Tra từ hiện đang sở hữu một nguồn dữ liệu khổng lồ và quý giá.
  -
  Nhưng điều tạo nên sự khác biệt giữa Baamboo Tra từ và các trang từ điển khác, đó chính là những đóng góp của cộng đồng các thành viên Baamboo Tra từ trong việc xây dựng nguồn dữ liệu từ điển. Với con số hơn 30.000 thành viên, chúng tôi hi vọng sẽ đạt được nguồn dữ liệu lớn gấp nhiều lần so với lượng dữ liệu ban đầu.
  +
  Nhưng điều tạo nên sự khác biệt giữa Soha Tra từ và các trang từ điển khác, đó chính là những đóng góp của cộng đồng các thành viên Soha Tra từ trong việc xây dựng nguồn dữ liệu từ điển. Với con số hơn 30.000 thành viên, chúng tôi hi vọng sẽ đạt được nguồn dữ liệu lớn gấp nhiều lần so với lượng dữ liệu ban đầu.
  ===<font color="#0773C4">Tên miền tratu.vn</font>===
  ===<font color="#0773C4">Tên miền tratu.vn</font>===
  -
  Với mục đích xây dựng thương hiệu Tra từ, kể từ 14/7/2009, Baamboo Tra từ chính thức chuyển sang sử dụng tên miền [http://tratu.vn/ http://tratu.vn ] ngắn gọn và dễ dàng hơn cho người dùng trong việc truy cập.
  +
  Với mục đích xây dựng thương hiệu Tra từ, kể từ 14/7/2009, Soha Tra từ chính thức chuyển sang sử dụng tên miền [http://tratu.vn/ http://tratu.vn ] ngắn gọn và dễ dàng hơn cho người dùng trong việc truy cập.
  ==II.Các tiện ích==
  ==II.Các tiện ích==
  -
  :Bên cạnh tính năng chính hỗ trợ cho việc tra cứu và dịch thuật, Baamboo Tratu còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
  +
  :Bên cạnh tính năng chính hỗ trợ cho việc tra cứu và dịch thuật, Soha Tratu còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
  ===1.Dành cho người dùng===
  ===1.Dành cho người dùng===
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/thongbaocongdong:Huong_dan_Q%26A Box Hỏi – Đáp]====
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/thongbaocongdong:Huong_dan_Q%26A Box Hỏi – Đáp]====
  -
  Có thể nói, ngoài tính năng tra từ thân thiện và dễ sử dụng, Box Hỏi – Đáp chính là điểm đến thú vị nhất đối với những người thường xuyên truy cập Tratu.vn. Với sự tham gia của rất nhiều thành viên tích cực, trong đó có cả những người làm công tác dịch thuật chuyên nghiệp, Box Hỏi – Đáp luôn là nơi giải đáp tốt nhất những thắc mắc về học tập ngoại ngữ và dịch thuật của các thành viên cộng đồng Baamboo Tra từ. Hãy bắt đầu tham gia Box Hỏi – Đáp bằng cách đọc kĩ [http://tratu.baamboo.com/dict/en_vn/thongbaocongdong:Huong_dan_Q%26A nội quy cũng như hướng dẫn sử dụng] bạn nhé!
  +
  Có thể nói, ngoài tính năng tra từ thân thiện và dễ sử dụng, Box Hỏi – Đáp chính là điểm đến thú vị nhất đối với những người thường xuyên truy cập Tratu.vn. Với sự tham gia của rất nhiều thành viên tích cực, trong đó có cả những người làm công tác dịch thuật chuyên nghiệp, Box Hỏi – Đáp luôn là nơi giải đáp tốt nhất những thắc mắc về học tập ngoại ngữ và dịch thuật của các thành viên cộng đồng Soha Tra từ. Hãy bắt đầu tham gia Box Hỏi – Đáp bằng cách đọc kĩ [http://tratu.baamboo.com/dict/en_vn/thongbaocongdong:Huong_dan_Q%26A nội quy cũng như hướng dẫn sử dụng] bạn nhé!
  ====[http://tratu.vn/index.php?title=Cai_dat_plugin&dict=en_vn&action=view#redirect Tra từ Add-on cho Firefox]====
  ====[http://tratu.vn/index.php?title=Cai_dat_plugin&dict=en_vn&action=view#redirect Tra từ Add-on cho Firefox]====
  -
  Với mục đích trợ giúp người dùng trình duyệt đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc tra cứu, nhóm phát triển Baamboo Tra từ đã cho ra đời add-on tra từ dành cho Firefox với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính tương tác cao.
  +
  Với mục đích trợ giúp người dùng trình duyệt đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc tra cứu, nhóm phát triển Soha Tra từ đã cho ra đời add-on tra từ dành cho Firefox với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính tương tác cao.
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Huong_dan_cai_dat_tinh_nang_tra_cuu_nhanh_tren_trinh_duyet Tra từ Bookmarklet]====
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Huong_dan_cai_dat_tinh_nang_tra_cuu_nhanh_tren_trinh_duyet Tra từ Bookmarklet]====
  -
  Ban đầu là một tiện ích được nhóm phát triển Baamboo Tra từ cho ra đời nhằm chiều lòng người dùng Internet Explorer. Nhưng Tra từ Bookmarklet dần cho thấy sự ưu việt của mình bằng khả năng tương tác tuyệt vời với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay. Với giao diện thân thiện và cài đặt dễ dàng, chắc chắn Tra từ Bookmarklet sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.
  +
  Ban đầu là một tiện ích được nhóm phát triển Soha Tra từ cho ra đời nhằm chiều lòng người dùng Internet Explorer. Nhưng Tra từ Bookmarklet dần cho thấy sự ưu việt của mình bằng khả năng tương tác tuyệt vời với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay. Với giao diện thân thiện và cài đặt dễ dàng, chắc chắn Tra từ Bookmarklet sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Special:G_translate Dịch văn bản]====
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Special:G_translate Dịch văn bản]====
  -
  Với việc Google translate hỗ trợ dịch thuật tiếng Việt, nhóm phát triển nhìn nhận ngay rằng đây là một tiện ích khá thú vị dành cho cộng đồng Baamboo Tra từ. Phát triển trên nền Google translate, công cụ dịch tự động chắc chắn sẽ là một kênh tham khảo đáng lưu ý dành cho những người làm công tác dịch thuật.
  +
  Với việc Google translate hỗ trợ dịch thuật tiếng Việt, nhóm phát triển nhìn nhận ngay rằng đây là một tiện ích khá thú vị dành cho cộng đồng Soha Tra từ. Phát triển trên nền Google translate, công cụ dịch tự động chắc chắn sẽ là một kênh tham khảo đáng lưu ý dành cho những người làm công tác dịch thuật.
  ====[http://www.google.com/ig/directory?q=tratu&root=%2Fig&dpos=top iGoogle Gadget]====
  ====[http://www.google.com/ig/directory?q=tratu&root=%2Fig&dpos=top iGoogle Gadget]====
  -
  Chắc chắn những người yêu thích sưu tập các tiện ích từ iGoogle sẽ không thể bỏ qua Baamboo Tra từ gadget. Chỉ với một cú click chuột, Baamboo Tra từ sẽ trở nên gần với bạn hơn bao giờ hết.
  +
  Chắc chắn những người yêu thích sưu tập các tiện ích từ iGoogle sẽ không thể bỏ qua Soha Tra từ gadget. Chỉ với một cú click chuột, Soha Tra từ sẽ trở nên gần với bạn hơn bao giờ hết.
  -
  ====[http://tratu.vn/forum/ Forum Baamboo Tra từ]====
  +
  ====[http://tratu.vn/forum/ Forum Soha Tra từ]====
  -
  Một không gian cộng đồng khác của Baamboo Tra từ bên cạnh Box Hỏi – Đáp. Với nhiều không gian dành cho giải trí hơn, các thành viên sẽ có được khoảng thời gian thư giãn sau giờ học tập làm việc căng thẳng. Forum Baamboo Tra từ cũng là nơi khởi nguồn cho các hoạt động offline, hoạt động từ thiện của cộng đồng.
  +
  Một không gian cộng đồng khác của Soha Tra từ bên cạnh Box Hỏi – Đáp. Với nhiều không gian dành cho giải trí hơn, các thành viên sẽ có được khoảng thời gian thư giãn sau giờ học tập làm việc căng thẳng. Forum Soha Tra từ cũng là nơi khởi nguồn cho các hoạt động offline, hoạt động từ thiện của cộng đồng.
  ===2.Dành cho Webmaster===
  ===2.Dành cho Webmaster===
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Ti%E1%BB%87n_%C3%ADch_tra_t%E1%BB%AB_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn_tr%C3%AAn_Website Tiện ích nhúng tra cứu nhanh trên website]====
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Ti%E1%BB%87n_%C3%ADch_tra_t%E1%BB%AB_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn_tr%C3%AAn_Website Tiện ích nhúng tra cứu nhanh trên website]====
  -
  Baamboo hiện cho phép tích hợp tính năng tra cứu lên trang web của bạn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khai thác được nguồn dữ liệu khổng lồ Baamboo Tratu (http://tratu.vn) – trang web từ điển trực tuyến lớn nhất hiện nay, với các bộ từ điển lớn: Anh – Pháp – Việt – Nhật… và hơn 20 từ điển chuyên ngành khác. Nếu quan tâm, xin mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết [http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Ti%E1%BB%87n_%C3%ADch_tra_t%E1%BB%AB_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn_tr%C3%AAn_Website tại đây].
  +
  Soha hiện cho phép tích hợp tính năng tra cứu lên trang web của bạn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khai thác được nguồn dữ liệu khổng lồ Soha Tratu (http://tratu.vn) – trang web từ điển trực tuyến lớn nhất hiện nay, với các bộ từ điển lớn: Anh – Pháp – Việt – Nhật… và hơn 20 từ điển chuyên ngành khác. Nếu quan tâm, xin mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết [http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Ti%E1%BB%87n_%C3%ADch_tra_t%E1%BB%AB_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn_tr%C3%AAn_Website tại đây].
  -
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Module_TraTu_cho_Joomla Module Baamboo Tra từ cho Joomla]====
  +
  ====[http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Module_TraTu_cho_Joomla Module Soha Tra từ cho Joomla]====
  -
  Module Baamboo Tratu là tính năng mới mà Baamboo Tratu phát triển dành riêng cho mã nguồn mở Joomla. Đây là module hỗ trợ người dùng tra cứu từ điển trực tiếp ngay trên trang web. Các bạn có thể [http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Module_TraTu_cho_Joomla vào đây] để xem chi tiết hướng dẫn cài đặt.
  +
  Module Soha Tratu là tính năng mới mà Soha Tratu phát triển dành riêng cho mã nguồn mở Joomla. Đây là module hỗ trợ người dùng tra cứu từ điển trực tiếp ngay trên trang web. Các bạn có thể [http://tratu.vn/dict/en_vn/Trogiup:Module_TraTu_cho_Joomla vào đây] để xem chi tiết hướng dẫn cài đặt.
  ===3.Từ điển Prodict 2007===
  ===3.Từ điển Prodict 2007===
  Từ điển chuyên ngành thương mại và kỹ thuật Prodict là một trong hai bộ từ điển nổi tiếng được VCcorp mua lại phân phối miễn phí đến người dùng. Với khoảng 600.000 từ trong gần 20 chuyên ngành phổ biến. Dữ liệu phong phú, chuyên sâu, chế độ tra cứu thông minh, Prodict được nhiều dân "pro" yêu thích.
  Từ điển chuyên ngành thương mại và kỹ thuật Prodict là một trong hai bộ từ điển nổi tiếng được VCcorp mua lại phân phối miễn phí đến người dùng. Với khoảng 600.000 từ trong gần 20 chuyên ngành phổ biến. Dữ liệu phong phú, chuyên sâu, chế độ tra cứu thông minh, Prodict được nhiều dân "pro" yêu thích.
  [http://tratu.vn/download/Prodict_2007.zip <b>Download tại đây</b>]
  [http://tratu.vn/download/Prodict_2007.zip <b>Download tại đây</b>]
  -
  ==''Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Baamboo Tra từ!''==
  +
  ==''Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Soha Tra từ!''==

  03:09, ngày 5 tháng 1 năm 2011

  Chào mừng các bạn đến với Soha Tra từ!

  I.Giới thiệu

  Soha Tratu là trang từ điển trực tuyến đa chuyên ngành, được công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VC Corp phát triển dựa trên nền tảng mở mediawiki như một món quà tri thức dành cho cộng đồng.

  Cơ sở dữ liệu

  Được kế thừa nguồn dữ liệu từ trang từ điển trực tuyến Vietdic, cộng với việc thường xuyên bổ sung các nguồn dữ liệu từ việc mua lại các từ điển có bản quyền như Prodic và Javidic, Soha Tra từ hiện đang sở hữu một nguồn dữ liệu khổng lồ và quý giá. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt giữa Soha Tra từ và các trang từ điển khác, đó chính là những đóng góp của cộng đồng các thành viên Soha Tra từ trong việc xây dựng nguồn dữ liệu từ điển. Với con số hơn 30.000 thành viên, chúng tôi hi vọng sẽ đạt được nguồn dữ liệu lớn gấp nhiều lần so với lượng dữ liệu ban đầu.

  Tên miền tratu.vn

  Với mục đích xây dựng thương hiệu Tra từ, kể từ 14/7/2009, Soha Tra từ chính thức chuyển sang sử dụng tên miền http://tratu.vn ngắn gọn và dễ dàng hơn cho người dùng trong việc truy cập.

  II.Các tiện ích

  Bên cạnh tính năng chính hỗ trợ cho việc tra cứu và dịch thuật, Soha Tratu còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  1.Dành cho người dùng

  Box Hỏi – Đáp

  Có thể nói, ngoài tính năng tra từ thân thiện và dễ sử dụng, Box Hỏi – Đáp chính là điểm đến thú vị nhất đối với những người thường xuyên truy cập Tratu.vn. Với sự tham gia của rất nhiều thành viên tích cực, trong đó có cả những người làm công tác dịch thuật chuyên nghiệp, Box Hỏi – Đáp luôn là nơi giải đáp tốt nhất những thắc mắc về học tập ngoại ngữ và dịch thuật của các thành viên cộng đồng Soha Tra từ. Hãy bắt đầu tham gia Box Hỏi – Đáp bằng cách đọc kĩ nội quy cũng như hướng dẫn sử dụng bạn nhé!

  Tra từ Add-on cho Firefox

  Với mục đích trợ giúp người dùng trình duyệt đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc tra cứu, nhóm phát triển Soha Tra từ đã cho ra đời add-on tra từ dành cho Firefox với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính tương tác cao.

  Tra từ Bookmarklet

  Ban đầu là một tiện ích được nhóm phát triển Soha Tra từ cho ra đời nhằm chiều lòng người dùng Internet Explorer. Nhưng Tra từ Bookmarklet dần cho thấy sự ưu việt của mình bằng khả năng tương tác tuyệt vời với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay. Với giao diện thân thiện và cài đặt dễ dàng, chắc chắn Tra từ Bookmarklet sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

  Dịch văn bản

  Với việc Google translate hỗ trợ dịch thuật tiếng Việt, nhóm phát triển nhìn nhận ngay rằng đây là một tiện ích khá thú vị dành cho cộng đồng Soha Tra từ. Phát triển trên nền Google translate, công cụ dịch tự động chắc chắn sẽ là một kênh tham khảo đáng lưu ý dành cho những người làm công tác dịch thuật.

  iGoogle Gadget

  Chắc chắn những người yêu thích sưu tập các tiện ích từ iGoogle sẽ không thể bỏ qua Soha Tra từ gadget. Chỉ với một cú click chuột, Soha Tra từ sẽ trở nên gần với bạn hơn bao giờ hết.

  Forum Soha Tra từ

  Một không gian cộng đồng khác của Soha Tra từ bên cạnh Box Hỏi – Đáp. Với nhiều không gian dành cho giải trí hơn, các thành viên sẽ có được khoảng thời gian thư giãn sau giờ học tập làm việc căng thẳng. Forum Soha Tra từ cũng là nơi khởi nguồn cho các hoạt động offline, hoạt động từ thiện của cộng đồng.

  2.Dành cho Webmaster

  Tiện ích nhúng tra cứu nhanh trên website

  Soha hiện cho phép tích hợp tính năng tra cứu lên trang web của bạn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khai thác được nguồn dữ liệu khổng lồ Soha Tratu (http://tratu.vn) – trang web từ điển trực tuyến lớn nhất hiện nay, với các bộ từ điển lớn: Anh – Pháp – Việt – Nhật… và hơn 20 từ điển chuyên ngành khác. Nếu quan tâm, xin mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

  Module Soha Tra từ cho Joomla

  Module Soha Tratu là tính năng mới mà Soha Tratu phát triển dành riêng cho mã nguồn mở Joomla. Đây là module hỗ trợ người dùng tra cứu từ điển trực tiếp ngay trên trang web. Các bạn có thể vào đây để xem chi tiết hướng dẫn cài đặt.

  3.Từ điển Prodict 2007

  Từ điển chuyên ngành thương mại và kỹ thuật Prodict là một trong hai bộ từ điển nổi tiếng được VCcorp mua lại phân phối miễn phí đến người dùng. Với khoảng 600.000 từ trong gần 20 chuyên ngành phổ biến. Dữ liệu phong phú, chuyên sâu, chế độ tra cứu thông minh, Prodict được nhiều dân "pro" yêu thích. Download tại đây

  Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Soha Tra từ!

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X