• Revision as of 02:50, ngày 5 tháng 7 năm 2010 by Admin (Thảo luận | đóng góp)

  Dưới đây là những hướng dẫn về việc sử dụng Box Hỏi-Đáp. Mọi thắc mắc xin mời các bạn liên hệ với nhóm phát triển qua mail lienhe.tratu@baamboo.com hoặc thông tin cho các Mod: User:Hdes (User:Hades), User:Kant, User:Bepolite...

  Các Mod box hỏi đáp tiếng Nhật gồm : User:Tungtlip, User:Takoyaki. Box Hỏi-Đáp nằm bên phải của các trang, là nơi dành cho các thành viên trao đổi và trực tiếp giúp đỡ nhau về dịch thuật.

  Tính năng Box Hỏi - Đáp

  1. Tab Hỏi - Đáp: Là nơi các thành viên đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc của mình về ngoại ngữ để nhờ cộng đồng giải đáp.

  2. Tab Của Tôi: Tại đây bạn có thể theo dõi được các thread chứa câu hỏi và câu trả lời của mình.

  3. Ô đăng câu hỏi: Là nơi bạn đăng câu hỏi và những thắc mắc về ngoại ngữ để nhờ cộng đồng giải đáp. Bạn vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu bằng các công cụ hỗ trợ được tích hợp tại Baamboo Tra từ.

  4. Nút Trợ giúp: Hãy sử dụng nút trợ giúp để có những hướng dẫn chi tiết về Box Hỏi - Đáp

  5. Nút chuyển không gian Box Hỏi Đáp: bạn có thể chuyển từ không gian Hỏi - Đáp tiếng Anh sang tiếng Nhật và ngược lại

  6. Nút chuyển bộ gõ Anh - Việt

  7. Nút trả lời: Mỗi câu hỏi sẽ đi kèm Nút trả lời. Ấn vào nút này, một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra để các thành viên có thể trả lời câu hỏi đó. Mỗi câu hỏi có tối đa 10 câu trả lời. Câu trả lời thứ 6 trở đi sẽ được ẩn. Các bạn có thể theo dõi tiếp bằng cách nhấn vào nút số câu trả lời ở bên cạnh.

  Hình:HuongdanQ-A.jpg

  8. Số trang: Box Hỏi - Đáp lưu trữ tối đa 10 trang câu Hỏi - Đáp. Bạn có thể nhấn vào số trang để theo dõi các nội dung được lưu trữ.

  9. Nút cảnh báo: Mỗi ô câu hỏi sẽ có một nút cảnh báo. Khi nhận thấy nội dung câu hỏi đưa lên mang nội dung xấu không phù hợp với quy định của Box, bạn có thể nhấn vào nút cảnh báo. Một câu hỏi có từ 5 cảnh báo trở lên sẽ bị ẩn, và sẽ được các quản trị viên theo dõi xử lí.

  10. Phần nhận biết thành viên: Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các thành viên trong Box Hỏi - Đáp bằng cách nhấn vào ID thành viên trên mỗi ô câu hỏi hoặc nhấn vào biểu tượng hình người trước mỗi câu trả lời.

  11. Vote bình chọn cho thành viên trả lời:

  Việc vote được thực hiện trên mục Q&A

  Mục đích:

  Tính năng vote sao đã được áp dụng để ghi nhận những đóng góp của các thành viên. Khi người hỏi nhận được câu trả lời đúng và phù hợp, họ sẽ vote sao cảm ơn đồng thời ghi nhận sự đóng góp cho chủ nhân của câu trả lời đó (việc Vote sao chỉ có thể thực hiện được ở phần trả lời)

  Cách vote:
  • Click vào một thành viên tham gia trả lời trên mục Q&A

  Hình:Kb.jpg

  • Click vào các ngôi sao để vote cho thành viên đó

  Hình:Sao.jpg


  12. Tô đậm chữ:

  Bước 1: Bạn viết một câu

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị tổ chức offline

  Bước 2: Sau đó bạn sử dung mã lệnh tô đậm bằng việc thêm 3 ký tự ' vào trước và sau cụm từ đó

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị

  '''tổ chức offline'''

  Bước 3: Câu văn đó sẽ được hiển thị như sau

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị tổ chức offline

  13. Profile: Click vào Nick của mỗi thành viên để thay đổi Avatar, thông tin cá nhân, kết bạn và nhắn tin cho các thành viên khác.

  Hình:Clip image.png

  Một số lưu ý khi tham gia Hỏi đáp

  1. Box Hỏi - Đáp dùng để mọi người trao đổi các vấn đề về học tập học tập ngoại ngữ và dịch thuật, hạn chế nói chuyện ngoài lề trên Box, nghiêm cấm những hành vi spam vô nghĩa và mang tính kích động. Nếu mod đã nhắc nhở mà vẫn tiếp tục sẽ bị xóa bài và ban nick ngay lập tức.

  2. Có thái độ đúng mực, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tranh luận. Mọi tranh cãi và góp ý giữa các cá nhân mời các bạn vào profile hoặc liên hệ qua Yahoo!Messenger

  3. Các thành viên hãy có ý thức tự giác, tham gia Box Hỏi - Đáp với tinh thần hợp tác xây dựng để Box ngày càng chất lượng hơn. Hạn chế tối đa việc trao đổi những vấn đề không liên quan đến học tập và dịch thuật.

  4. Hãy đặt câu hỏi 1 cách rõ ràng và lịch sự, chờ đợi mọi người giúp đỡ, và trân trọng sự giúp đỡ của mọi người bằng cách cảm ơn.

  5. Chữ ký và nickname của mỗi thành viên không được sử dụng các kí tự đặc biệt. Kí tự đặc biệt là các kí tự ngoài bảng chữ cái tiếng anh và các số. Tiếng Nhật , tiếng trung, tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các kí tự không giống tiếng Anh cũng sẽ ko đc chấp nhận.

  6. Tên nick không dài quá 20 ký tự và không được đặt theo tên các vị lãnh tụ, theo tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của Admin và các Mod.

  7. Dùng tiếng Việt có dấu khi đưa câu hỏi hoặc câu trả lời (Ấn F9 để sử dụng bộ gõ tích hợp sẵn trong BBTT hoặc click vào chữ E chuyển sang chữ V ở ô search).

  8. Hạn chế tối đa việc post những nội dung nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, tôn giáo, những nội dung phản động, những nội dung tục tĩu lên Box Hỏi đáp.

  9. Hạn chế post những câu hỏi quá dài lên Box Hỏi-Đáp

  10. Hạn chế post những link không liên quan đến học tập và dịch thuật. Sử dụng những tiện ích như tinyurl để rút gọn những link dài.


  Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  Hỗ trợ trực tuyến

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X