• Revision as of 10:00, ngày 27 tháng 2 năm 2009 by Littlemouse (Thảo luận | đóng góp)

  Các bạn thân mến,

  Theo đề xuất của các thành viên và nhận thấy BBTT cần có những hướng dẫn cụ thể cho các thành viên khi sử dụng box Hỏi Đáp, Ban quản trị đã thảo luận và đưa ra bản phác thảo Những lưu ý khi sử dụng box Hỏi Đáp.


  Dưới đây là bản phác thảo Hướng dẫn sử dụng Q&A

  1. Box Q&A dùng để mọi người trao đổi các vấn đề về học tập, hạn chế những hành vi spam trên box, nếu mod đã nhắc nhở mà vẫn tiếp tục sẽ bị xóa bài và ban nick ngay lập tức.

  2. Có thái độ đúng mực, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tranh luận. Mọi tranh cãi và góp ý giữa các cá nhân mời các bạn vào profile hoặc ra YM.

  3. Các thành viên hãy có ý thức tự giác, tham gia Box Hỏi Đáp với tinh thần hợp tác xây dựng để Box ngày càng chất lượng hơn. Hạn chế tối đa việc trao đổi những vấn đề không liên quan đến học tập và dịch thuật.

  4. Chữ ký của mỗi thành viên không được sử dụng các kí tự đặc biệt. Kí tự đặc biệt là các kí tự ngoài bảng chữ cái tiếng anh và các số. Tiếng Nhật , tiếng trung, tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các kí tự không giống tiếng anh cũng sẽ ko đc chấp nhận.

  5. Dùng tiếng Việt có dấu khi đưa câu hỏi hoặc câu trả lời (Ấn F9 để sử dụng bộ gõ tích hợp sẵn trong BBTT hoặc click vào chữ E chuyển sang chữ V ở ô search).

  6. Hạn chế tối đa việc post những nội dung nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, tôn giáo, những nội dung phản động, tục tĩu lên Box Hỏi đáp.

  Ban Quản trị BBTT mong muốn các thành viên sẽ đóng góp và đề xuất các ý kiến để đưa ra một bản hướng dẫn phù hợp nhất đối với BBTT của chúng ta. Hi vọng rằng với sự đóng góp xây dựng của cộng đồng đối với bản hướng dẫn này thì box Hỏi Đáp của chúng ta sẽ ngày càng chất lượng và thực sự trở thành học tập và trao đổi kinh nghiệm.

  Rất cảm ơn các bạn!

  Tên đăng nhập (Bắt buộc):

  Lời bình luận :

  Thuywicks viết ...

  Mình có ý này: cần thêm vào nọi quy như sau: Các câu hỏi có nội dung là nhờ dịch một đoạn văn dài thì người post câu hỏi cần phải thảo câu trả lời trước rồi hãy post lên để cùng mọi người sửa và cho ý kiến, như vậy mới là cùng nhau học tập. Chứ post lên cả đoạn rồi nhờ dịch chẳng khác nào nhờ người khác làm bài giùm mình.

  Nếu có gì không đồng ý với ý kiến của mình, nhờ các bạn lên tiếng

  Thân mến

  Thuywickss

  --Thuywicks 13:54, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Nguyenhunghai viết ...

  4. Chữ ký của mỗi thành viên không được sử dụng các kí tự đặc biệt. Kí tự đặc biệt là các kí tự ngoài bảng chữ cái tiếng anh và các số. Tiếng Nhật , tiếng trung, tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các kí tự không giống tiếng anh cũng sẽ ko đc chấp nhận---> xin có ý kiến luôn là hiện tại, chức năng tạo chữ kí trên BBTT chỉ được dùng cho mục đích thảo luận chủ đề, ví dụ như tại đây, còn đối với các hoạt động trên Box Hỏi - Đáp, nó hoàn toàn không có tác dụng

  Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu, 1 số thành viên trên BBTT đã có "sáng kiến", đó là tự type hoặc paste 1 số kí tự vào sau phần trả lời của mình trong Box Hỏi - Đáp, như một cách để khẳng định dấu ấn bản thân, và cũng giúp cho các thành viên khác dễ dàng nhận ra mình

  Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy một số thành viên đã lạm dụng phần kí tự thêm vào này, gây khó chịu cho người khác khi thảo luận trên BBTT.

  Thiết nghĩ, "chữ kí" cũng là một phần hình ảnh của các bạn trên BBTT. Chính vì thế, mong các bạn giữ cho hình ảnh của mình được ổn định,có uy tín, và đẹp trong mắt mọi người, bằng cách hạn chế thay đổi hay thêm vào các kí tự quá rối rắm. Và nhất là hãy nhớ, bạn vào BBTT với mục đích chính là Hỏi - Đáp, chứ không phải spam.

  Thân.


  --nguyenhunghai 14:03, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Thỏ nâu viết...

  ko có quy định về việc lập nick ạ ^^ (về nội dung or kí tự loằng ngoằng ở nick ý ạ)

  --cari 14:47, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Vannie111 viết ...

  tớ có ý kiến: chữ ký có ký tự đặc biệt mà đơn giản thì tớ nghĩ ko ảnh hưởng đến ai cả ví dụ như của tớ thế này [V™] tớ ko nghĩ là làm rối mắt người khác. tớ nghĩ nếu bạn muốn ko rối mắt, bạn có thể giới hạn số ký tự chữ ký là 5 chẳng hạn như thế sẽ hiệu quả. và BB có thể sửa mục chữ ký cho nó tự động được ko?

  --[V™] 16:28, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Littlemouse viết ...

  Xin các mod thêm vào nội quy phần nhắc nhở các mem nên có ứng xử văn hóa trong khi hỏi, và nhận được câu trả lời...Chuột thấy có nhiều bạn post câu hỏi lên một lời đề nghị lịch sự dịch dùm mình cũng ko có, chờ lâu một chút là phàn nàn mà ko chịu nhấn F5 hay kiên nhẫn 1 tí, nhận dc câu trả lời rồi một lời cảm ơn cũng ko thèm gỏ..hic...Rồi nhiều khi bê nguyên bài tập của mình lên nhờ mọi ng làm, biến 4rum của chúng ta giống như một chổ gà bài vậy...đã như vậy mà có ai đó khuyên can thì giận dỗi, nói lẫy...

  --Littlemouse 17:00, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X