• Baamboo Tra Từlà trang tham chiếu phổ thông trực tuyến được xây dựng với mục tiêu là cổng chia sẻ tri thức cộng đồng, trong đó nội dung do tất cả mọi người cùng đóng góp trên tiêu chí mở. Baamboo Tra Từ xây dựng trên mã nguồn mở và hoạt động theo mô hình của Bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia. Tuân thủ các nguyên tắc của Giấy phép Creative Commons Attribution ShareAlike. Baamboo Tra Từ cho phép người sử dụng có thể tự do sử dụng, sao chép, phân phối, hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, Baamboo Tra Từ yêu cầu, trong mọi trường hợp, người sử dụng phải có trách nhiệm chia sẻ những gì mình có được với tất cả những người dùng khác. Với mục đích chia sẻ kiến thức tới Cộng Đồng Việt Nam, Baamboo Tra Từ đã mua bản quền của hai từ điển Prodic 2007 và từ điển Tiếng Việt 2008:

  • Prodic 2007 là phần mềm từ điển chuyên ngành Anh-Việt quy mô nhất và chuyên nghiệp nhất hiện có tại thị trường Việt Nam. Với hơn 400.000 từ và cụm từ chuyên ngành kỹ thuật, 150.000 từ và cụm từ chuyên ngành thương mại, Prodic2007 sẽ hỗ trợ tối đa cho việc tra cứu từ ngữ đối với người dùng offline và online. Vì vậy các cá nhân và công ty phân phối máy tính được phép cài đặt, sao chép dữ liệu của đĩa từ điển này trên các sản phẩm bán ra mà không phải lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền.
  • Từ điển Tiếng Việt 2008 do cố giáo sư Hoàng Phê và tập thể Trung tâm Từ điển học thực hiện dựa trên một ngân hàng dữ liệu gồm 60 triệu âm tiết từ các thể loại văn học, báo chí tiếng Việt từ năm 1995. Cuốn bao gồm 41.271 mục từ, 48.722 nghĩa, 57.172 ví dụ. Từ điển Tiếng Việt 2008 bao gồm nhiều nghĩa mới, những mục từ mới. Sư cung cấp nói trên có được là do một thỏa thuận giữa công cụ tra nghĩa từ BaamBoo-Tra Từ thuộc công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorpTrung tâm Từ điển học về việc cung cấp tối đa những tiện ích trong quá trình nghiên cứu, học tập cho học sinh, sinh viên, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu và những người thường xuyên có nhu cầu trau dồi tiếng Việt.

  Hệ thống từ điển Baamboo Tra Từ được cung cấp với các điều khoản của Creative Commons Public License (“CCPL hay “Giấy phép”). Sản phẩm được bảo vệ bởi luật bản quyền và/hoặc những luật tương thích khác. Bất kì việc sử dụng nào khác ngoài những điều được quy định trong giấy phép này hay trong luật bản quyền đều bị ngăn cấm. Bằng cách thực thi bất kỳ quyền nào với những sản phẩm/dịch vụ được cung cấp ở đây, bạn hiểu và đồng ý với những điều khoản của giấy phép này. Phạm vi của giấy phép này được xem như hợp đồng.

  Khái niệm sử dụng trong Creative Commons Attribution ShareAlike
  • Thành viên đăng ký: là những người có thông tin tài khoản cụ thể được lưu trữ trên kho dữ liệu của Baamboo Tra Từ. Thành viên đăng ký là người có khả năng chứng thực các thông tin đã khai báo trong quá trình đăng ký. Trong một số trường hợp cần thiết có ảnh hưởng đến các quy định của Baamboo Tra Từ hoặc của pháp luật, Baamboo Tra Từ có quyền từ chối việc chấp nhận trở thành thành viên của bạn.
  • Phân phối: nghĩa là đưa bản gốc của Baamboo Tra Từ và những bản copy ra công chúng bằng cách bán hoặc những phương thức chuyển giao quyền sở hữu khác.
  • Người cấp phép: Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corp) – đơn vị cung cấp Baamboo Tra Từ dưới các điều khoản của Giấy phép này được coi là Người cấp phép cho các hoạt động phân phối, thương mại hóa Baamboo Tra Từ.
  • Thực hiện công khai hóa: nghĩa là cho công chúng biết đến Baamboo Tra Từ và truyền thông về Baamboo Tra Từ, bằng bất kì phương tiện hay quy trình nào, bao gồm phương tiện mạng có dây hay không dây để cộng đồng có thể truy cập dịch vụ/sản phẩm này từ bất kì đâu.

  Baamboo Tra Từ Luôn tuân theo những pháp lý được đăt ra và những người quản lý sẽ là những người phải chịu trách nhiệm pháp lý cao hơn những thành viên bình thường nếu có những vấn đề về tranh chấp pháp lý vì vậy để tránh những rắc rối hay có hành động quấy phá cho những người quản lý và cho Baamboo Tra Từ, mọi thông tin cung cấp tại đây đều cần tuân thủ chặt chẽ và thực hiện đúng theo quy định trên.

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X