• (đổi hướng từ thongbaocongdong:Huong dan Q&A)

  Dưới đây là những hướng dẫn về việc sử dụng Box Hỏi-Đáp. Mọi thắc mắc xin mời các bạn liên hệ với nhóm phát triển qua mail baambootratu@gmail.com hoặc thông tin cho các Mod: Bepolite (User:Bepolite), BBSupporter (User:BBSupporter), ...

  Các Mod box hỏi đáp tiếng Nhật gồm : User:Tungtlip, User:Takoyaki. Box Hỏi-Đáp nằm bên phải của các trang, là nơi dành cho các thành viên trao đổi và trực tiếp giúp đỡ nhau về dịch thuật.

  Tính năng Box Hỏi - Đáp

  1. Tab Hỏi - Đáp: Là nơi các thành viên đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc của mình về ngoại ngữ để nhờ cộng đồng giải đáp.

  2. Tab Của Tôi: Tại đây bạn có thể theo dõi được các thread chứa câu hỏi và câu trả lời của mình.

  3. Ô đăng câu hỏi: Là nơi bạn đăng câu hỏi và những thắc mắc về ngoại ngữ để nhờ cộng đồng giải đáp. Bạn vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu bằng các công cụ hỗ trợ được tích hợp tại Baamboo Tra từ.

  4. Nút Trợ giúp: Hãy sử dụng nút trợ giúp để có những hướng dẫn chi tiết về Box Hỏi - Đáp

  5. Nút chuyển không gian Box Hỏi Đáp: bạn có thể chuyển từ không gian Hỏi - Đáp tiếng Anh sang tiếng Nhật và ngược lại

  6. Nút chuyển bộ gõ Anh - Việt

  7. Nút trả lời: Mỗi câu hỏi sẽ đi kèm Nút trả lời. Ấn vào nút này, một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra để các thành viên có thể trả lời câu hỏi đó. Mỗi câu hỏi có tối đa 10 câu trả lời. Câu trả lời thứ 6 trở đi sẽ được ẩn. Các bạn có thể theo dõi tiếp bằng cách nhấn vào nút số câu trả lời ở bên cạnh.

  Hình:HuongdanQ-A.jpg

  8. Số trang: Box Hỏi - Đáp lưu trữ tối đa 10 trang câu Hỏi - Đáp. Bạn có thể nhấn vào số trang để theo dõi các nội dung được lưu trữ.

  9. Nút cảnh báo: Mỗi ô câu hỏi sẽ có một nút cảnh báo. Khi nhận thấy nội dung câu hỏi đưa lên mang nội dung xấu không phù hợp với quy định của Box, bạn có thể nhấn vào nút cảnh báo. Một câu hỏi có từ 5 cảnh báo trở lên sẽ bị ẩn, và sẽ được các quản trị viên theo dõi xử lí.

  10. Phần nhận biết thành viên: Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các thành viên trong Box Hỏi - Đáp bằng cách nhấn vào ID thành viên trên mỗi ô câu hỏi hoặc nhấn vào biểu tượng hình người trước mỗi câu trả lời.

  11. Vote bình chọn cho thành viên trả lời:

  Việc vote được thực hiện trên mục Q&A

  Mục đích:

  Tính năng vote sao đã được áp dụng để ghi nhận những đóng góp của các thành viên. Khi người hỏi nhận được câu trả lời đúng và phù hợp, họ sẽ vote sao cảm ơn đồng thời ghi nhận sự đóng góp cho chủ nhân của câu trả lời đó (việc Vote sao chỉ có thể thực hiện được ở phần trả lời)

  Cách vote:
  • Click vào một thành viên tham gia trả lời trên mục Q&A

  Hình:Kb.jpg

  • Click vào các ngôi sao để vote cho thành viên đó

  Hình:Sao.jpg


  12. Tô đậm chữ:

  Bước 1: Bạn viết một câu

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị tổ chức offline

  Bước 2: Sau đó bạn sử dung mã lệnh tô đậm bằng việc thêm 3 ký tự ' vào trước và sau cụm từ đó

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị

  '''tổ chức offline'''

  Bước 3: Câu văn đó sẽ được hiển thị như sau

  Cộng đồng BBTT chuẩn bị tổ chức offline

  13. Profile: Click vào Nick của mỗi thành viên để thay đổi Avatar, thông tin cá nhân, kết bạn và nhắn tin cho các thành viên khác.

  Hình:Clip image.png

  Một số lưu ý khi tham gia Hỏi đáp

  Tôn chỉ: Box Hỏi – Đáp dành ưu tiên cho học tập ngoại ngữ, bên cạnh đó cũng có thể giúp nhau những thông tin thực tiễn giúp ích cho việc học tập tiếng nước ngoài.

  1. Box Hỏi -Đáp là nơi để mọi người trao đổi các vấn đề về học tập học tập ngoại ngữ và dịch thuật. Hạn chế nói chuyện ngoài lề trên Box, nghiêm cấm những hành vi spam vô nghĩa và mang tính kích động. Nếu vi phạm, Mod có thể xóa bài không cần báo trước và ban nick tùy theo mức độ. Soha Tratu không chủ trương ban IP, nhưng trong trường hợp liên tục lập nhiều nick sau khi bị ban để phá hoại hoặc khiêu khích, tiếp tục spam, Mod có thể ban luôn tất cả các nick khác của cùng một thành viên, thay vì ban IP.

  2. Hãy đặt câu hỏi một cách rõ ràng lịch sự, chờ đợi mọi người giúp đỡ, và trân trọng sự giúp đỡ của mọi người bằng cách cảm ơn. Có thái độ đúng mực, xưng hô phải phép - không quá tự tôn cũng không quá tự ti, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tranh luận. Hạn chế spam linh tinh trong câu hỏi của người khác lúc câu hỏi đó chưa được trả lời thỏa đáng. Mọi tranh cãi và góp ý giữa các cá nhân mời các bạn vào profile hoặc qua Yahoo!Messenger.

  3. Chữ ký và nickname của mỗi thành viên không được sử dụng các ký tự đặc biệt. Ký tự đặc biệt là các ký tự ngoài bảng chữ cái tiếng Anh và các số. Tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các ký tự không giống tiếng Anh cũng sẽ không được chấp nhận. Hạn chế sử dụng chữ ký vì khuôn khổ của box nhỏ, dễ làm rối mắt, nếu dùng thì chữ ký nên ngắn gọn.

  4. Tên nick không dài quá 20 ký tự và không được đặt theo tên các vị lãnh tụ, theo tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của Admin và các Mod. Nick không được phản cảm, có nội dung không lành mạnh dễ gây hiểu lầm, cố tình bôi lọ hoặc gây nhầm lẫn với các thành viên khác.

  5. Dùng tiếng Việt có dấu khi đăng câu hỏi hoặc câu trả lời (Ấn F9 để sử dụng bộ gõ tích hợp sẵn trong BBTT hoặc click vào chữ E chuyển sang chữ V ở ô search). Vui lòng giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, không sử dụng thứ ngôn ngữ được gọi là « teen » như thay chữ bằng số, bỏ dấu loạn xạ…Hạn chế tối đa việc bóp méo tiếng Việt bằng cách lạm dụng kiểu nói trại từ (như « seo phởi lờm thía », « bùn wé », « mềnh trào »…vân vân).

  6. Hạn chế tối đa việc post những nội dung nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, tôn giáo, những nội dung phản động, tục tĩu lên Box Hỏi-Đáp. Những từ có nghĩa thô tục cần được che bằng dấu* (chẳng hạn: sh**, f***...).

  7. Hạn chế post những câu hỏi quá dài lên Box Hỏi-Đáp. Hạn chế post những link không liên quan đến học tập và dịch thuật. Sử dụng những tiện ích như tinyurl để rút gọn những link dài.

  Các Mod thay mặt Ban Quản Trị quản lý, hỗ trợ hoạt động của Box Hỏi – Đáp, có quyền nhắc nhở và xử phạt những thành viên không chấp hành quy định. Nghiêm cấm việc đả kích, lôi kéo kích động, tranh cãi với Mod, xúc phạm các Mod trên box. Các thread cãi vã kích động sẽ bị xóa và các thành viên quá khích tham gia sẽ bị ban nick. Tất cả những thắc mắc nếu có, xin vui lòng gởi đến địa chỉ baambootratu@gmail.com để BQT xem xét giải quyết.

  Các Mod cần đặt tính công minh lên hàng đầu, không thiên vị, bè phái, xử lý công bằng, và chịu hoàn toàn trách nhiệm về các quyết định của mình. Tuyệt đối không trao password của nick Mod cho bất kỳ ai khác. Những Mod nào tự tiện giao nick cho người khác sẽ bị kỷ luật, và có thể bị truất quyền Mod.

  ‘’’Khi đăng ký làm thành viên có nghĩa là bạn đã đồng thuận với tất cả các quy định trên’’’. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý tùy mức độ.

  Xin chúc các bạn vui học, và mong tất cả chúng ta hãy vì một diễn đàn bổ ích, trong sáng và lành mạnh.

  Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  Hỗ trợ trực tuyến

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X