• Hiển thị 1-6 của 6 tin nhắn. Mạch tin nhắn
  Đã gửi cách đây 4568 ngày
  avatar

  SỰ TÍCH MÈO HELLO KITTY! Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên vội vã và dường như ai cũng tất bật với công việc của mình. Trong thời đại máy móc và công nghệ như hiện nay, chúng ta ít có thời gian quan tâm đến những người thân yêu. Bố mẹ đi làm, con cái đi học, chẳng ai còn kịp để ý cuộc sống của mình đang trôi qua trong sự tẻ nhạt và đơn điệu.

  Có một cô bé sống trong một gia đình điển hình như vậy. Bố mẹ cô bận rộn với những chuyến công tác và lịch trình dày đặc. Cô bé thì ngày nào cũng đến trường rồi về nhà một mình . Ở trường, vì quá bé nhỏ và nhút nhát nên cô thường bị bạn bè trêu ghẹo, chọc phá, giật tóc, đôi khi còn bị đánh. Cô bé khao khát được nói chuyện với ai đó, nhưng chẳng có ai dành thì giờ ngồi nghe. Nỗi sợ hãi, sự lạc lõng khiến cô ngày càng thu mình trong vỏ ốc cô đơn.

  Một buổi chiều khi một nhóm bạn trong lớp đem cô ra làm trò đùa, cô bé buồn bã đi ra công viên gần nhà và ngồi khóc. Một lúc sau có một ông lão bước tới ngồi cạnh cô. Ông lão mỉm cười và ân cần hỏi:

  “Cháu gái, tan học rồi sao cháu không về nhà mà lại ngồi đây khóc?”

  Cô bé òa lên: “Cháu không muốn ở nhà, ở nhà buồn lắm, không có ai hết, không ai nghe cháu nói.”

  “Vậy ông sẽ nghe cháu nói.”. Ông lão nhỏ nhẹ nói với cô bé.

  Cô bé kể cho ông lão nghe những uất ức, những buồn rầu trong lòng bấy lâu.Ông lão cứ yên lặng nghe, không một lời phán xét, không một lời **** định. Ông lão chỉ ngồi lắng nghe bằng tất cả tấm lòng. Khi cô bé kể xong, ông bảo cô bé đừng buồn nữa và hãy trở về nhà.

  Từ hôm đó, hầu như chiều nào tan học cô bé cũng ra công viên kể chuyện cho ông lão nghe. Điều đó khiến cho cô bé cảm thấy cuộc đời vẫn còn đáng để sống. Cô dần thay đổi mạnh dạn hơn và vui vẻ hơn.

  Cho đến một hôm cô bị đám bạn trong lớp đánh. Vốn yếu đuối, không làm gì được cô bé vừa đau vừa tủi vừa uất ức, cô chạy nhanh đến công viên để gặp ông lão và chia sẻ với ông. Cô vội vã băng nhanh qua đèn đỏ...Cô bé mất trong ngày hôm đó. Ngày biết tin cô bé mất, ở công viên, nơi chiếc ghế đá mà cô vẫn hay ngồi, có một ông lão lặng lẽ đốt một hình nộm bằng giấy. Đó là món quà ông muốn tặng cho cô bé nhưng cô đã không đến được. Hình nộm là một chú mèo rất đẹp, dễ thương, trắng trẻo, có đôi tai to, đôi mắt hiền lành, tròn xoe nhưng có một điểm đặc biệt là chú mèo không hề có miệng. Ông lão muốn nó ở bên cạnh cô bé, mãi mãi lắng nghe cô bé mà không bao giờ phán xét. Câu chuyện xảy ra ở nước Nhật, và ngày nay trên bàn của mỗi học sinh Nhật Bản đều có một chú mèo mang tên Hello Kitty. Chú mèo không có miệng vì chú được làm ra với mục đích chỉ lắng nghe mọi người nói và chính chú mèo cũng nhắc nhở chúng ta rằng hãy biết lắng nghe người khác bằng cả tấm lòng. (Sưu tầm trên Internet)

  Đã gửi cách đây 4568 ngày
  avatar

  Ngày nay, dưới tốc độ phát triển đời sống kinh tế xã hội trên toàn thế giới, con người ta ngày càng trở nên quan tâm và lo lắng hơn về chất lượng cuộc sống: kinh tế, sức khoẻ cũng như môi trường sống xung quanh mình. Bên cạnh việc phát triển khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng cuộc sống, người ta còn áp dụng các biện pháp để kiểm soát và hạn chế các tác nhân gây hại như: rác thải, khói bụi, tiếng ồn, …. Vấn đề hiện nay được các nước chú trọng đến là hạn chế việc sử dụng các chất gây hại đến sức khoẻ, và đứng đầu là hạn chế việc sử dụng thuốc lá.

  Đã gửi cách đây 4620 ngày
  avatar

  Hi EVERYBODY,

  BENG! BENG! WELL! Còn 2 ngày nữa là ngày BBSG quậy rùi! Bà con háo hức quá làm tớ cũng nôn không kém! Đây là dịp để mọi người eng chơi với nhau cho đông đủ, máu me, hoành tráng (trích lời của Kant!).

  Sau khi bàn bạc (thực tế chỉ qua YM hà!) Địa điểm và thời gian được quyết định như chi tiết bên dưới!

  Chúc cho chuyến off của BB tại SG sẽ thật thú vị, bất ngờ ! dzà Si..iệt..ệtt...t là DZUIIIIIII! Địa điểm: Nhà hàng Bên Sông 17/3 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (08)7260226

  Khởi hành: 8:00 sáng 07 June 2009, tập trung ở IWEP Hàng xanh . Dzìa tổ: 03:00PM (cùng ngày)

  Đã gửi cách đây 4624 ngày
  avatar

  Hi all! Các bạn tham gia off BBSG vui lòng đký tại link này nhé! See yah! http://spreadsheets.google.com/ccc?key=ryObLfj0qA6wn2jP5KW4Qdg

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X