• Hiển thị 1-8 của 8 tin nhắn. Mạch tin nhắn
  Đã gửi cách đây 4304 ngày
  avatar

  Tự dưng vui vui:) mình thấy mình thật may mắn vì quen biết những người bạn tuy ảo mà thân tình biết bao:) Lại muốn sống thêm một ngày nữa, thêm một ngày vui vẻ trong quỹ ngày ít ỏi trên cõi đời cô quặn này! Chúc mọi người vui vẻ!:)

  Đã gửi cách đây 4546 ngày
  avatar

  trang trải cuộc sống:cover life expenses

  Đã gửi cách đây 4552 ngày
  avatar

  Thay đổi văn hóa chung là có thật và đang hiện thực tại Bamboo này. Sẽ có những người thấy phù hợp, những người khác thích nghi, những người vùng vằng hục hặc bỏ đi, như thể bị cướp.

  Nhìn chung quanh bạn, thế giới đang chuyển mạnh và đòi hỏi một phong cách chuyên nghiệp hơn trong mọi thứ. Nơi đâu để bạn thực hành và thử nghiệm?

  Ở đây không nói mới hoặc cũ hay hoặc tốt hơn, nhưng rõ ràng có những đặc tính của Bamboo mà trước đây là thoái hóa của chính văn hóa Việt: sàm sỡ, suồn sã, sao cũng được, chuyện bảo vệ cộng đồng là của mods; không đụng tới tôi là được; đất này đất riêng của tôi; tôi muốn làm gì làm, nói gì nói, đôi co, khích bác ai thì chẳng có ai được đụng; tôi có duyên, tôi spam sao cũng được, lấn chỗ ai kệ họ, đạp văng câu ai ra kệ chúng, chỗ này của tôi.

  Văn hóa mới: mutual respect (tôn trọng lẫn nhau - không cần ưa, nhưng phải tôn trọng), ownership (bạn sở hữu diễn đàn, bạn có trách nhiệm bảo vệ cộng đồng, không ai khác), educate and inform (giáo dục và chia sẻ), accountability (chịu trách nhiệm cho chính bạn, và với cộng đồng, và đòi hỏi mọi người khác làm đúng, ý thức đúng). Responsibility and self-respect (trách nhiệm tìm hiểu và tự lực, không phải để ai nhắc nhở, nắm tay hay nói tới vì sai sót của mình) self-confidence (tin vào chính mình, vào suy nghĩ mình, biết tự suy xét và nhận xét để biết thế nào là "lạm dụng in đậm" mà không cần ai giải thích). Và mọi thứ được đánh giá qua kết quả của hành động chứ không bằng khẩu hiệu hô hào rỗng tuếch, nào là tình cảm, ý định.

  Ai đó từng nói, Con đường xuống địa ngục được lát với "ý định tốt". Thực tế cần kết quả và hành động, không hơn và không kém.

  Bạn nên tự xét, văn hóa nào là thực và hữu dụng hơn cho cuộc sống bạn, hôm nay và mai sau.

  Nền văn hóa cũ, hay nói đúng hơn, cái thoái hóa của văn hóa Việt Nam đang ở chung quanh và thực tế của bạn ngày hôm nay, bạn hãy nhìn quanh. Chúng vẫn có đó -- xả rác vô tư, người khác dọn; phê phán người khác vô ý thức trong khi chính mình chẳng khá hơn; luật phạt ai chứ đừng phạt tôi hay bắt tôi tuân thủ; điện giựt chết người, không ai chịu trách nhiệm; lũ lụt vài chục năm vẫn lũ lụt thêm vài chục năm; đường xây một năm hư nát trong khi người cầm đầu vẫn phơi phới; siêu xe chạy vèo vèo trong khi người kiếm ngày 100,000 không có.

  Văn hóa cũ vẫn còn đó, nếu bạn cần và nhớ hay ham muốn nó, chỉ cần bạn bước ra khỏi cửa nhà bạn.

  Bước vào Bamboo là bước vào văn hóa mới. Mong bạn ở lại chung sức xây dựng, hoặc cứ vô tư bước khỏi cửa trở về với hiện tại của bạn.

  Đã gửi cách đây 4552 ngày
  avatar

  Miệng thì nói quan tâm, nhiệt huyết, xây dựng. Ngồi ngoài chỉ trích, đòi hỏi phải như thế này thế nọ, thời gian người khác bỏ ra. Nghe tưởng hay, mà thục tế là không biết tự trọng, vô ý thức, ích kỷ, và đạo đức giả.

  Quan tâm gì khi tôi thích spam thì tôi spam? Kệ cha ai có nhu cầu, 15 chỗ đăng là của tôi. Nhiệt huyết gì khi chẳng xem ai ra gì, muốn đôi co khích bác thì mang không gian chung ra ỉa rồi đái?

  Xây dựng, tự trọng gì mà ăn nói, đùa giỡn với đám đông như chợ cá? Xây dựng gì cho tập thể khi cho phép cá nhân lề mề, hành xử vô ý thức, chẳng trọng ai? Ngoài đời những cái đó chưa đủ cho em? Vạch cu ra đái trên cầu, quăng rác đầy đường, của công thì mang ra ăn nhậu, vợ con thì đánh đập chửi bới chưa đủ chăng? Em nghĩ gốc gác của những hành xử đó từ đâu ra???. Mới hôm qua hay qua cả một quá trình lề mề từ nhỏ tới lớn và được nuôi dưỡng bởi một xã hội vô cảm, vô thức mà thái độ em là tiêu biểu -- sao cũng được, đó là chuyện nhỏ?

  Tự trọng, ý thức gì khi đòi hỏi cái chung phục tùng cái riêng? Chẳng tuân thủ tôn chỉ, bị kỷ luật thì la làng như ai đó cướp gì đó quý giá lắm.

  Nếu biết nghĩ tới người khác thì đã bỏ công ra nhắc nhở, bảo vệ cho người khác. Vào hưởng thụ, còn ngồi đó dòi hỏi "mềm mại", hơn nữa sẽ xét "vô ý" hay "cố ý", chẳng là đạo đức giả?

  Trước khi mở miệng ra đòi hỏi, nói này nói nọ, suy nghĩ cho kỹ xem, thật sự em đang đòi hỏi gì và đóng góp gì cho thái độ và tư tưởng mà là gốc gác ảnh hưởng đến cuộc sống chung quanh em, nghĩ cho thấu đáo vào.

  Muốn thấy thay đổi thì hành động tích cực vào, dù chỉ là hành động bé nhỏ ở một nơi bé nhỏ P.S.

  Vì anh nghĩ em có cái tâm, anh mới viết cho em. Với lũ chó sủa càn trên FB, anh chẳng lý do gì bỏ thời gian tốn công. Không nói là vì quá khinh rẻ thái độ và bản chất bọn nó, chứ chẳng phải là chúng hay ho gì.

  Mấy chục năm, gia đình, xã hội, và học đường chẳng giáo dục để họ có được ý thức, chẳng lẽ anh làm được? :-)

  Đã gửi cách đây 4655 ngày
  avatar

  pour all resources into:tập trung mọi nguồn lực để/// thanh toán khoản nợ còn lại: to settle outstanding debts ///cái thân của lò, thường người ta hay gọi bộ phận housing của lò---furnace housing

  Đã gửi cách đây 4660 ngày
  avatar

  Nhập kho: Stock In ; Xuất kho: Stock Out///Flag Salutation ceremony:Lễ chào cờ

  Đã gửi cách đây 4689 ngày
  avatar

  ngày mới tốt lành hem nhể(?)chưa j ăn ngay cảnh báo của mod!!^^vãi lều!!

  Đã gửi cách đây 4694 ngày
  avatar

  hôm ni hem có đi học!!số nick bị ban của em đã đủ ùi!!3 cái vĩnh viễn..3 cái 3 tháng!!ẹc ẹc..haha..mà cái lâu lâu của tỷ dễ xương đó!!mod mà biết mình lập kế hoạch xì-pam kiểu này chắc chết ngất lun!!!hehe^^

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X