• Mọi sửa đổi thực hiện tại bất kỳ một trang nào trên Baamboo Tra Từ đều được lưu vào phần lịch sử của trang đó. Nghĩa là mọi đóng góp của bạn sẽ không bao giờ bị mất, dù cho đây là từ điển mở và ai cũng có thể sửa đổi được.

  Cách theo dõi lịch sử của từ

  • Để theo dõi những sửa đổi đã được tạo ra của một trang, chúng ta có thể mở tab Lịch sử ở phía trên mỗi từ, bạn sẽ thấy hiện ra ngày giờ của từng sửa đổi đồng thời tên thành viên (hoặc địa chỉ IP) đã thực hiện sửa đổi và đôi khi tóm tắt về sửa đổi đã thực hiện.
  Error creating thumbnail: Unable to create destination directory
  • Để theo dõi những sửa đổi, thêm bớt của người dùng đối với một từ, chúng ta có thể so sánh các phiên bản đã có của từ đó với nhau.
  • Chọn các phiên bản (bằng cách click vào các ô tròn bên cạnh) để so sánh rồi nhấn Enter hoặc bấm vào nút So sánh các bản đã chọn.
  Error creating thumbnail: Unable to create destination directory
  • Một sự so sánh giữa các bản sẽ được tạo ra:
  Error creating thumbnail: Unable to create destination directory

  Chú ý: Bấm vào tên các thành viên màu xanh, người dùng có thể đọc thêm thông tin về thành viên đó tại trang Profile của họ.

  Lợi ích của việc xem phần lịch sử

  • Xem lịch sử từ tiện lợi khi theo dõi quá trình soạn thảo từ. Nó đặc biệt có ích khi người sử dụng mới làm quen với việc soạn từ mới và muốn theo dõi xem các thành viên có kinh nghiệm sửa lại từ mình mới tạo như thế nào (khi so sánh giữa các phiên bản để tìm ra cái gì cần sửa/cần thêm).
  • Nếu, rất hiếm hoi, người dùng gặp một từ nào bị phá hoại, thử vào lịch sử và xem các phiên bản trước khi bị phá.Người sử dụng có thể chọn một phiên bản mà họ cho là có phần dữ liệu tốt nhất, Sửa phiên bản cũ này và sau đó ấn vào nút lưu lại thành bản mới. Với cách này, người sử dụng có thể phục hồi dữ liệu của từ lúc chưa bị phá.
  • Lịch sử từ cũng là bằng chứng cho các tác giả chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của mình từ mình đã đóng góp.

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X