• Không đúng. BaamBoo-Tra Từ là sản phẩm có thể sinh lợi nhuận và thuộc quyền khai thác của Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp)

  Không đúng. BaamBoo-Tra Từ chỉ hoạt động trên nguyên tắc mở của Wikipedia: Nội dung mở, mã nguồn mởcộng đồng mở.

  BaamBoo-Tra Từ không phải là một diễn đàn và các bài thảo luận của BaamBoo-Tra Từkhông phải là :

  + Tuyên truyền dưới mọi dạng. Một từ và cụm từ được dùng mô tả khách quan, theo sát quy định về quan điểm trung lập.
  + Phòng bàn luận. Mọi thành viên được khuyến khích tập trung vào việc xây dựng nội dung và cộng đồng cho BaamBoo-Tra Từ. Các bàn thảo, ví dụ để thắc mắc về nội dung từ và cụm từ hay giải quyết bất đồng, được thực hiện tại mục thảo luận của từ và cụm từ đó chứ không phải tại các trang nghĩa của từ hoặc trang nghĩa cụm từ.
  + Bài phê bình. Các bài phê bình về nội dung các từ và cụm từ chỉ được chấp nhận dưới dạng liệt kê các sự thật.
  + Bài cá nhân nêu ý kiến chủ quan về một chủ đề. BaamBoo-Tra Từ không phải là nơi để diễn đạt ý kiến từng cá nhân, thay vào đó, nó mang đến ý kiến của cả cộng đồng. Trong trường hợp đặc biệt khi ý kiến của một cá nhân có ý nghĩa quan trọng, nên để người khác trích dẫn.
  + Tự quảng cáo cá nhân.
  + Tập hợp đơn thuần các liên kết ngoài. Tất nhiên, trong các từ và cụm từ, liên kết ngoài để giúp làm sáng tỏ thêm nghĩa của từ, và giúp người đọc kiểm tra độ chính xác cũng như tìm hiểu sâu thêm là cần thiết.
  + Tập hợp đơn thuần các liên kết trong BaamBoo-Tra Từ.
  + Tập hợp đơn thuần các nguồn thông tin thuộc phạm vi công cộng như các quyển sách, mã nguồn, thư từ, luật, hay các nguồn chỉ có ích khi trình bày nguyên bản.
  • e.Nếu nội dung là do người dùng đóng góp, vậy BaamBoo-Tra Từ tạo ra nền tảng gì cho người dùng?

  BaamBoo-Tra Từ tạo ra cơ sở hạ tầng ban đầu cho người sử dụng bao gồm hệ thống máy chủ, phần mềm, cơ sở dữ liệu ban đầu ( bao gồm 8 bộ từ điển và khoảng 900.000 từ và cụm từ)…

  BaamBoo-Tra Từ là trang từ điển mở về nội dung, mã nguồn và cộng đồng. Chúng tôi không sử dụng từ miễn phí để tránh gây hiểu nhầm.

  • Tôi rất muốn tham gia đóng góp, nhưng ngần ngại vì có một số người có kiến thức uyên thâm đã tham gia sửa đổi trước đó rồi?

  BaamBoo-Tra Từ là trang từ điển do cộng đồng bình đẳng đóng góp, chúng tôi không vinh danh bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Mỗi đóng góp tích cực của các bạn đều được chúng tôi hoan nghênh và đón nhận một cách trân trọng.

  • Tại sao tên tác giả lại không có ở mỗi bài viết, rõ ràng ngay dưới tựa đề?

  Người đóng góp có thể lựa chọn để hoặc không để chữ ký dưới mỗi bài viết. Các bài viết trong BaamBoo-Tra Từ trình bày kiến thức của nhân loại đều có thể thuộc bản quyền của rất nhiều tác giả. Để biết ai đã đóng góp, bạn có thể nhấn vào lịch sử của từ, lựa chọn so sánh sửa đổi giữa các phiên bản do từng tác giả đóng góp.

  • Có nhiều từ phần giải nghĩa theo chuyên ngành chưa phong phú? Chưa mang lại lợi ích lớn cho người dùng?

  Quan điểm của chúng tôi là 90% nội dung của BaamBoo-Tra Từ sẽ được xây dựng bởi cộng đồng người sử dụng. Tại giai đoạn này, còn ít người đóng góp nên có thể giá trị mang lại cho công đồng chưa lớn như mong muốn. Những người xây dựng từ điển này hy vọng kiến thức tích lũy được ở đây sẽ ngày càng lớn và hữu ích cho nhiều người hơn. Thời gian hoàn thiện bộ từ điển này dài hay ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào cộng đồng. Cách tốt nhất để làm tăng chất lượng từ điển này là tham gia tích cực cùng cộng đồng xây dựng nó.

  Hãy "chia sẻ" hôm nay, để "nhận" ngày mai!

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X