• Nếu ai đó đạo văn thì sao?
  Vì tất cả nội dung trên BaamBoo- Tra Từ được phân phối theo giấy phép Creative Commons Attribution ShareAlike (cho phép người đọc tuỳ ý sao chép sửa đổi văn bản), cần phải được phép của tác giả nếu đăng lên nội dung thuộc bản quyền của tác giả đó. Nếu vi phạm, bài viết sẽ bị xoá.
  • Làm thế nào để xác định tính chính xác của những thông tin mà người sử dụng đưa lên?
  BaamBoo-Tra Từ là nội dung mang tính mở nên người dùng có thể sửa đổi theo ý kiến của mình. Ở đây chúng tôi không đề cập đến tính chính xác những nội dung mà các bạn đưa vào. Tuy nhiên, các bạn cần chứng mình nguồn thông tin mà các bạn có được bằng cách để lại nguồn tham chiếu dưới mỗi nội dung sửa đổi của các bạn.
  • Tại sao bài tôi viết lại bị xoá?

  Bài viết của bạn bị xoá có thể do gặp phải một số lý do dưới đây:

  + Bài viết không tuân thủ theo quyền tác giả. Vì tất cả nội dung ở từ điển mở này đều cho phép người đọc tuỳ ý sao chép và sửa đổi văn bản, chúng cần phải được phép tác giả nếu đăng lên nội dung thuộc bản quyền của tác giả đó.
  + Tên bài viết sai chính tả, hay không theo quy ước về cách đặt tên bài. Nội dung bài bạn viết có thể đã được đưa sang trang khác có tên hợp lệ.
  + Bài viết có nội dung xấu, không lành mạnh, mang tính công kích công đồng hoặc tuyên truyền phản động…
  + Nếu có 2 bài, hay nhiều hơn, nói về cùng một đề tài thì, dần dần, nội dung các bài đó sẽ được chuyển vào 1 bài, các bài còn lại sẽ bị xóa
  + Bài viết không mang tính cộng đồng: Những nội dung, sửa đổi được đưa vào phần giải nghĩa các từ không mang tính chất phục vụ cho cộng đồng, những thông tin hay sự sáng tạo không được xem như là một phần kiến thức chung của nhân loại mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thu lợi.
  + Bài viết bị yêu cầu xóa bởi cộng đồng.
  + Trang cá nhân bị yêu cầu xóa bởi cộng đồng, do vi phạm quy định về trang cá nhân.
  • Liệu tôi có đủ trình độ để soạn những bài mang tính chất học thuật?
  Mọi người đều có sở trường, những hiểu biết sâu, độc đáo về những cụm từ thường được sử dụng trong những lĩnh vực, chuyên ngành nhất định mà có thể trình bày ra ở đây cho nhiều người cùng hiểu. Bạn luôn có thể chia sẻ ý kiến trong Thảo luận.
  Để sửa bài tốt hơn, bạn có thể đọc thêm hướng dẫn Sửa đổi, Cẩm nang về văn phong, Thêm chuyên ngành, Thêm từ. Bạn cũng có thể tìm thêm nguồn tham khảo cho bài viết để tăng chất lượng bài. Hoặc đơn giản, bạn có thể sửa chính tả các bài viết.

  Và dĩ nhiên còn nhiều việc nữa bạn có thể làm được để cải thiện từ điển này theo ý thích của bạn.

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X