• Các bạn thân mến,

  Theo đề xuất của các thành viên và nhận thấy BBTT cần có những hướng dẫn cụ thể cho các thành viên khi sử dụng box Hỏi Đáp, Ban quản trị đã thảo luận và đưa ra bản phác thảo Những lưu ý khi sử dụng box Hỏi Đáp.


  Dưới đây là bản phác thảo Hướng dẫn sử dụng Q&A

  1. Box Q&A dùng để mọi người trao đổi các vấn đề về học tập, hạn chế những hành vi spam trên box, nếu mod đã nhắc nhở mà vẫn tiếp tục sẽ bị xóa bài và ban nick ngay lập tức.

  2. Có thái độ đúng mực, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tranh luận. Mọi tranh cãi và góp ý giữa các cá nhân mời các bạn vào profile hoặc ra YM.

  3. Các thành viên hãy có ý thức tự giác, tham gia Box Hỏi Đáp với tinh thần hợp tác xây dựng để Box ngày càng chất lượng hơn. Hạn chế tối đa việc trao đổi những vấn đề không liên quan đến học tập và dịch thuật.

  4. Chữ ký của mỗi thành viên không được sử dụng các kí tự đặc biệt. Kí tự đặc biệt là các kí tự ngoài bảng chữ cái tiếng anh và các số. Tiếng Nhật , tiếng trung, tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các kí tự không giống tiếng anh cũng sẽ ko đc chấp nhận.

  5. Dùng tiếng Việt có dấu khi đưa câu hỏi hoặc câu trả lời (Ấn F9 để sử dụng bộ gõ tích hợp sẵn trong BBTT hoặc click vào chữ E chuyển sang chữ V ở ô search).

  6. Hạn chế tối đa việc post những nội dung nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, tôn giáo, những nội dung phản động, tục tĩu lên Box Hỏi đáp.

  Ban Quản trị BBTT mong muốn các thành viên sẽ đóng góp và đề xuất các ý kiến để đưa ra một bản hướng dẫn phù hợp nhất đối với BBTT của chúng ta. Hi vọng rằng với sự đóng góp xây dựng của cộng đồng đối với bản hướng dẫn này thì box Hỏi Đáp của chúng ta sẽ ngày càng chất lượng và thực sự trở thành học tập và trao đổi kinh nghiệm.

  Rất cảm ơn các bạn!

  Tên đăng nhập (Bắt buộc):

  Lời bình luận :

  Thuywicks viết ...

  Mình có ý này: cần thêm vào nọi quy như sau: Các câu hỏi có nội dung là nhờ dịch một đoạn văn dài thì người post câu hỏi cần phải thảo câu trả lời trước rồi hãy post lên để cùng mọi người sửa và cho ý kiến, như vậy mới là cùng nhau học tập. Chứ post lên cả đoạn rồi nhờ dịch chẳng khác nào nhờ người khác làm bài giùm mình.

  Nếu có gì không đồng ý với ý kiến của mình, nhờ các bạn lên tiếng

  Thân mến

  Thuywickss

  --Thuywicks 13:54, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Nguyenhunghai viết ...

  4. Chữ ký của mỗi thành viên không được sử dụng các kí tự đặc biệt. Kí tự đặc biệt là các kí tự ngoài bảng chữ cái tiếng anh và các số. Tiếng Nhật , tiếng trung, tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác có các kí tự không giống tiếng anh cũng sẽ ko đc chấp nhận---> xin có ý kiến luôn là hiện tại, chức năng tạo chữ kí trên BBTT chỉ được dùng cho mục đích thảo luận chủ đề, ví dụ như tại đây, còn đối với các hoạt động trên Box Hỏi - Đáp, nó hoàn toàn không có tác dụng

  Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu, 1 số thành viên trên BBTT đã có "sáng kiến", đó là tự type hoặc paste 1 số kí tự vào sau phần trả lời của mình trong Box Hỏi - Đáp, như một cách để khẳng định dấu ấn bản thân, và cũng giúp cho các thành viên khác dễ dàng nhận ra mình

  Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy một số thành viên đã lạm dụng phần kí tự thêm vào này, gây khó chịu cho người khác khi thảo luận trên BBTT.

  Thiết nghĩ, "chữ kí" cũng là một phần hình ảnh của các bạn trên BBTT. Chính vì thế, mong các bạn giữ cho hình ảnh của mình được ổn định,có uy tín, và đẹp trong mắt mọi người, bằng cách hạn chế thay đổi hay thêm vào các kí tự quá rối rắm. Và nhất là hãy nhớ, bạn vào BBTT với mục đích chính là Hỏi - Đáp, chứ không phải spam.

  Thân.


  --nguyenhunghai 14:03, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Thỏ nâu viết...

  ko có quy định về việc lập nick ạ ^^ (về nội dung or kí tự loằng ngoằng ở nick ý ạ)

  --cari 14:47, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Vannie111 viết ...

  tớ có ý kiến: chữ ký có ký tự đặc biệt mà đơn giản thì tớ nghĩ ko ảnh hưởng đến ai cả ví dụ như của tớ thế này [V™] tớ ko nghĩ là làm rối mắt người khác. tớ nghĩ nếu bạn muốn ko rối mắt, bạn có thể giới hạn số ký tự chữ ký là 5 chẳng hạn như thế sẽ hiệu quả. và BB có thể sửa mục chữ ký cho nó tự động được ko?

  --[V™] 16:28, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Littlemouse viết ...

  Xin các mod thêm vào nội quy phần nhắc nhở các mem nên có ứng xử văn hóa trong khi hỏi, và nhận được câu trả lời...Chuột thấy có nhiều bạn post câu hỏi lên một lời đề nghị lịch sự dịch dùm mình cũng ko có, chờ lâu một chút là phàn nàn mà ko chịu nhấn F5 hay kiên nhẫn 1 tí, nhận dc câu trả lời rồi một lời cảm ơn cũng ko thèm gỏ..hic...Rồi nhiều khi bê nguyên bài tập của mình lên nhờ mọi ng làm, biến 4rum của chúng ta giống như một chổ gà bài vậy...đã như vậy mà có ai đó khuyên can thì giận dỗi, nói lẫy...

  --Littlemouse 17:00, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Worldbell viết ...

  Các đoạn văn bản nên cắt nhỏ ra khoảng 3 -4 câu rồi đưa lên, vừa tiết kiệm đất trong 1 trang mà người dịch có thời gian để tra cứu. Khi nhờ dịch người hỏi có thể viết ở cuối câu dòng chữ như sau để biết là nhờ dịch: Help me,E-V,thanks! để tránh người khác hỏi lại là nhờ gì? Khi 1 Q đã có đủ hết 5A trả lời mà có người vẫn muốn trả lời cho câu đó thì người trả lời có thể post vào phần Đăng câu hỏi và ghi tên người hỏi đằng trước, ví dụ: @shenwoo: ... Cái này ban quản trị làm sao mà tạo ra lệnh thao tác để biết người trả lời muốn trả lời cho câu hỏi nào, đăng lúc mấy giờ thì tốt.

  Best regards,

  --S~ 17:09, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Emi viết ...

  Chà, theo Emi thì hướng dẫn như vậy thì là tạm rùi. Và nó là hướng dẫn, nên các thành viên nên tự nguyện thực hiện trên tinh thần tôn trọng mình và tôn trọng cộng đồng. Cơ mà...theo em thì hướng dẫn còn lỏng lẻo và hơi nhiều kẽ hở đấy ạ. Kể mà nó được chặt chẽ hơn một chút, thì BBTT không phải tốn thread cho thảo luận 100 độ C mà ngày nào cũng có nữa. Cơ mà...nói qua phải nói lại, các Mod cũng vất cả rồi, em cũng chả dám đòi hỏi gì, em xin ủng hộ cái đã.

  --Emi 16:39, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Advance viết ...

  Thực sự thì em thấy rằng trên BB mọi người đều có ý thức, spam có chừng mực. Nhưng mà nhìu lúc chả có ai hỏi j làm sao mà cấm mọi ngừoi spam được. BBTT vững mạnh như ngày nay 1 phần không nhỏ là nhờ công spam của các mems:)) Em cũng đề nghị có tính năng tắt box Hỏi đáp vì nhìu khi muốn học mà để box bên phải vậy rất rối và tốn xiền load net^^

  --<^v^> 17:13, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (KRAT)

  Eins viết ...

  Em thì em thấy cần quy định rõ hơn những nội dung như thế nào thì gọi là spam và chuyện ngoài lề, mức độ đến đâu thì cần nhắc nhở/ cảnh cáo/ cấm. Bởi vì thông thường em thấy box hỏi đáp có những nội dung như sau: - Trao đổi, hỏi bài (có hai kiểu: đơn thuần là trao đổi bài tập hay bài dịch/ từ những câu hỏi mọi người trả lời rồi lại pha trò thêm  có những lúc vui giảm stress, nhưng cũng có lúc gây phản cảm rối mắt) - Chào hỏi nhau (buổi sáng, trước giờ ăn trưa, đầu giờ chiều, cuối ngày làm việc, buổi tối và trước khi đi ngủ)  những lúc này mọi người hay cà kê nói chuyện ngoài lề, chuyện off, chuyện v.v. - Post những câu chuyện, câu đố, bài thơ dài, chiếm nhiều diện tích, có khi dưới hình thức là post rồi kết thúc bằng một câu “dịch như thế nào?” - Post đường link (có cái liên quan đến học tập có cái không) - Những câu nói vu vơ (thỉnh thoảng em cũng thế ) nhưng lại dễ lôi kéo những người khác tham gia vào và thế là lại tán chuyện - Những kí tự hoặc câu nói không mang nội dung gì - Cãi cọ, khích bác nhau - Hô hào vote - etc. Để mà phân định rạch ròi mọi thứ cũng không phải là việc dễ dàng bởi các mod cũng bận rộn. Nếu cứng nhắc thì mọi người mất vui và cảm thấy gò bó, mà nếu không có quy định thì cũng không thể nâng cao chất lượng Q/A lên được. Quy định về thời gian như trước đây nên giữ lại bởi vì không phải mọi người học và làm việc 24/24 và nên để mọi người thoải mái trong những giờ nghỉ, những lúc như thế mọi người có thể tám chuyện với nhau một chút cũng được. Cơ bản nhất vẫn là sự tự giác và hợp tác từ tất cả các thành viên tham gia vì xét cho cùng, nay cảnh báo, mai “ban” thì cũng chỉ làm cho box thêm rối mắt và thêm chuyện cho mọi người buôn. Chúc mọi người vui vẻ 


  --[^MKT^] 19:50, ngày 27 tháng 2 năm 2009 (KRAT)

  D 2an viết ...

  hi tớ thấy học mà chơi chơi mà học. spam chẳng qua là mún mọi người có thể xích lại gần nhau hơn. spam có chừng mực thì ko ảnh hưởng gì mấy.học thì cũng phải có thời gian học thì mới vào đc. xin BBTT quy định thời gian học và thời gian nghỉ. chấm và chưa hết...just joking

  --D 2an 10:50, ngày 28 tháng 2 năm 2009 (KRAT)

  Cháu Cô Bơ viết ...

  Mình không hiểu việc cấm sử dụng các kí tự đặc biệt ở phần chữ kí đây nhằm giải quyết vấn đề gì và có ảnh hưởng gì tới việc phát triển Q&A ... Cá nhân mình thấy 2 chuyện đó không có liên quan gì với nhau .

  --Cháu Cô Bơ 19:15, ngày 28 tháng 2 năm 2009 (ICT)

  Nấm lùn viết ...

  "Hạn chế tối đa việc trao đổi những vấn đề không liên quan đến học tập và dịch thuật." ---> cái này có bao gồm hỏi cả những vấn đề có liên quan ến học tập ngoài tiếng Anh phải ko? ví dụ tớ hỏi về Toán, Lý hay j j đó cũng ko bị coi là spam chứ? Còn riêng vấn đề chữ ký thì tớ thấy ko ảnh hưởng j cả, ký hiệu đặc biệt thì có sao đâu, chả lẽ theo đúng quy định kia thì những cái này >.< (^o^) ... cũng ko đc dùng sao? đểu nhể

  --Nấm lùn 17:16, ngày 4 tháng 3 năm 2009 (KRAT)

  Beiu22 viết ...

  Em thấy nên giới hạn số nick của mỗi ng`, ra điều kiện của nick. Văn hóa khi Q&A nữa. Cuối cùg là qui định về chữ kí ạ^^ Mong bb nhà mình ngày 1 tốt đẹp hơn:x [NSN]

  --Beiu22 16:22, ngày 12 tháng 3 năm 2009 (KRAT)

  ngocduong71 viết ...

  A...LO....O.O.O...TAT MAY UC CHUNG TOI VAN CHIEU

  --ngocduong71 13:35, ngày 14 tháng 4 năm 2009 (ICT)

  ngocduong71 viết ...

  A...LO....O.O.O...TAT MAY UC CHUNG TOI VAN CHIEU

  --ngocduong71 13:38, ngày 14 tháng 4 năm 2009 (ICT)

  Cheap Mac Makeup viết ...

  To Folks Who Wishes To grasp makeup But Is unable to Get Going Cheap Mac Makeup http://www.cosmetics-wholesalerusa.com

  --Cheap Mac Makeup 07:47, ngày 20 tháng 8 năm 2013 (KRAST)

  Mac Makeup For Sale viết ...

  To Prospects Who Wants To learn makeup But Find it hard to Get Going Mac Makeup For Sale http://www.usa-macmakeupwholesale.com

  --Mac Makeup For Sale 07:47, ngày 20 tháng 8 năm 2013 (KRAST)

  Mac Makeup Wholesales viết ...

  Likely The Most Thorough makeup Tutorial You Ever Witnessed Or Your Money Back Mac Makeup Wholesales http://www.makeup-wholesaleronline.com

  --Mac Makeup Wholesales 07:47, ngày 20 tháng 8 năm 2013 (KRAST)

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X