• Hiển thị 1-25 của 44 tin nhắn. Mạch tin nhắn

  Bạn phải đăng nhập để gửi tin nhắn tới các thành viên khác.
  Đã gửi cách đây 4452 ngày
  avatar

  tên giống tên, tư tưởng lớn gặp nhau là chiện thường mà :D

  Đã gửi cách đây 4452 ngày
  avatar

  tớ đâu có nói j` tới việc đổi tên đâu nà?!!! ^^

  Đã gửi cách đây 4522 ngày
  avatar

  Ngộ nghĩnh nhỉ, vẫn còn cay vì dạy dỗ em nghĩa của fucking à? Xài cho nhiều vào, cho người ta biết bản lĩnh ngôn ngữ "slang" của mình và tố chất văn hóa :-) Tự nhiên vô profile tôi nói là có liên quan để làm gì? Cô làm như những gì cô nói quan trọng gớm để hiểu, để quan tâm .. Vui lòng đừng spam vô profile tôi nữa nhá, cô còn trẻ con và chẳng có gì để đáng tiếp chuyện với thái độ của cô. Sau này cô trưởng thành, lúc đó tính sau nhá. Tks nhiều nhiều ;-)

  Đã gửi cách đây 4522 ngày
  avatar

  Chẳng hiểu em nói gì cả, và chẳng quan tâm, muốn nói gì cứ nói thẳng em nhé, đừng lòng vòng, nghĩ thế là hay

  Đã gửi cách đây 4522 ngày
  avatar

  chị ơi em xin chị nick nha.

  Đã gửi cách đây 4640 ngày
  avatar

  Cái quan trọng ở đây là nếu Emi là người dịch câu người Việt mình văng tục để nói, thì Emi cũng sẽ dịch, "diễn tả trạng thái rất bực bội, không muốn nhìn mặt, v.v.." chứ Emi cũng sẽ không dịch là "văng tục" vì Emi đang dịch nghĩa. Không trong xã hội văn hóa mà dựa vào cái tự điển dễ ngộ nhận .. Giống thằng Tây mà xem từ điển rồi nghĩ mớ từ ngữ ABC là không có vấn đề vậy :=)

  Đã gửi cách đây 4643 ngày
  avatar

  @Emi Chuẩn của Fuck/Fucking là đéo. Go fuck yourself là cút đéo mày đi. Chưa tính tới là trong ngôn ngữ tiếng Anh không có móc nối chính xác với tiếng Việt. Có nghĩa là Go Fuck Yourself có thể map tới hàng loại văn từ thô tục trong tiếng Việt. She is so fucking beatiful là cũng thế. Nhỏ đó đẹp đéo ai bằng. Nếu như là ngôn ngữ học, để dịch Việt Việt bạn cũng sè đã dịch như một số đinh nghĩa mà bạn thấy trong Anh Anh .. đẹp không thể tả, v.v.. Nhưng chính thể của nó là xài chữ đéo làm chuẩn. Mình sống với cả hai ngôn ngữ trên 30 năm, mình hiểu được cái nghĩa của nó mà tự điển không thể biểu lộ hết. Nó có thô tục khi bạn thân, nói riêng với bạn thân, thì câu trả lời là không, nhưng phạm vi đó rất giới hạn. Cơ bản cách xử dụng của nó không là cái hày, nó là văng tục để trình bày quan điểm. Nó là cùng cấp độ với những đứa nhỏ trong xóm văng tục để nói chuyện.

  Đã gửi cách đây 4723 ngày
  avatar

  chao chi emi em rat muon lam cong viec dich thuat. Chi co the tu van cho em them trong viec tim viec nay khong a

  Đã gửi cách đây 5038 ngày
  avatar

  A: Giới (regnum): Animalia Ngành (phylum): Chordata Lớp (class): Sauropsida Siêu bộ (superordo): Dinosauria Bộ (ordo): Ornithischia Phân bộ (subordo): Thyreophora Cận bộ (infraordo): Stegosauria Họ (familia): Stegosauridae Chi (genus): Stegosaurus

  Đã gửi cách đây 5074 ngày
  avatar

  Câu chuyện 1: ĐÓNG DẦU CHỦ QUYỀN VÀO TRANG 17 HAY "MADE IN VIETNAM" Tại sao thư viện chị đóng dấu trang 11 ? Tại sao không đóng dấu vào trang 17 ? Tại sao lại phải đóng dấu vào trang 17 ? Tại vì ở trường dạy thư viện người ta dạy đóng dấu trang 17 Tại sao ở trường dạy thư viện người ta dạy đóng dấu trang 17 ? Cô giáo bảo rằng tại vì trang 17 là trang đầu tiên của tay sách thứ hai. Tại sao lại phải đóng dấu vào trang đầu tiên của tay sách thứ hai ? Tại vì lỡ khi cuốn sách trong thư viện bị rách nát và mất đi tay sách đầu tiên thì tay sách thứ hai vẫn còn dấu chủ quyền. Câu chuyện có thể kết thúc ở đây. Phần lý giải dành cho các bạn đồng nghiệp. Thế tại sao thư viện chị đóng dấu trang 11 ? Vì đó là dấu chủ quyền (ownership mark) của một thư viện tức là sở hữu riêng của một thư viện. Như trong Bộ Bách khoa toàn thư Encyclopaedia of Information and Library Science của Nhà xuất bản Akashdeep, New Delhi, 1993 tập VIII trang 2361 viết "Ownership mark: identifying material as library property - Dấu chủ quyền để xác định tài liệu là sở hữu của thư viện" Nhưng tại sao lại phải là trang 11 ? Không phải. Trang nào cũng được tùy theo thư viện mình quy định. Mỗi thư viện quy định một trang sở hữu riêng cho thư viện mình. Như trong cuốn giáo trình Thư viện học Learn Basic Library Skills của Elaine Anderson, Mary Gosling, và Mary Mortimer do DocMatrix Pty Ltd, Canbera xuất bản năm 1998, trang 186 viết "Ownership marks are used to show that the item is the property of the library. With books this mark may be made in a number of places, usually on the verso of the title page and on other designed pages throughout the book - Dấu chủ quyền được dùng để chứng tỏ một tài liệu là sở hữu của thư viện. Với sách, dấu này được đóng vào trong một số vị trí, thường là trên trang nhan đề và trên một trang khác do thư viện ấn định trong suốt cuốn sách"

  Đã gửi cách đây 5128 ngày
  avatar

  sorry for the wrong yahoo address, it must be "sohocentral@rocketmail.com". Hope to see you soon!:D

  Đã gửi cách đây 5128 ngày
  avatar

  Hi, I just want to open an english club and hope you'll interested in. Please add the following yahoo address : sohocentral@yahoo.com (soho stands for small office, home office). Thanks for your attention! (My name is Hoang) regards!

  Đã gửi cách đây 5148 ngày
  avatar

  uh em vẫn lên đều nhưng hok gặp chỵ~~

  Đã gửi cách đây 5151 ngày
  avatar

  Dạ .. nhưng vẫn kíu chữa đc chị à :D

  Đã gửi cách đây 5152 ngày
  avatar

  lâu hem gặp lặn mất tăm

  Đã gửi cách đây 5159 ngày
  avatar

  tự nhiên nhớ chết đi đc

  Đã gửi cách đây 5203 ngày
  avatar

  cậu có chiêu nào sửa cho tớ câu cuối ko - ko dùng this essay đc

  Đã gửi cách đây 5203 ngày
  avatar

  Uhm bùn thế mà chẳng bít viết ra ở đâu

  Đã gửi cách đây 5214 ngày
  avatar

  mà ai bảo Eins là babe, chạ hiệu gì cạ

  Đã gửi cách đây 5214 ngày
  avatar

  hí hí, sao cũng được, chăm chỉ quá, giờ này mà vẫn dịch à

  Đã gửi cách đây 5214 ngày
  avatar

  đi làm rùi

  Đã gửi cách đây 5215 ngày
  avatar

  Nhố hê :X Nice day em Emi ^^

  Đã gửi cách đây 5237 ngày
  avatar

  Ta là Ma đây! sợ ko :))

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X