• Từ mới là từ chưa có nội dung trên Baamboo Tra Từ. Có hai cách để nhận dạng từ mới

  Trường hợp 1

  • Từ bạn tra mà không thấy trên Baamboo Tra Từ

  Khi bạn tra một từ trên Baamboo Tra Từ mà không hiện ra kết quả, nó sẽ hiện ra cụm từ: Cho truy vấn "tên cụm từ"

  Trường hợp 2

  Các từ đỏ hiện trên Baamboo Tra Từ mà không thuộc một trong các lỗi trên Baamboo Tra Từ. Cách tạo nội dung cho từ mới: Vì nội dung cho từ mang tính từ điển nên bạn cần giải nghĩa một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và chính xác. Bạn có thể viết từ tích lũy kiến thức cá nhân, nhưng cách tốt nhất là bạn nên tổng hợp lại từ nhiều nguồn tham khảo đáng tin cậy. Để bổ sung nội dung cho từ mới, bạn hãy mở ô soạn thảo nội dung của từ đó, bằng cách:

  • Với trường hợp 1: Bạn hãy ấn vào phần "tên cụm từ" trong câu Cho truy vấn "tên cụm từ", một ô cửa sổ với nội dung Soạn thảo "tên cụm từ" bạn đang tra sẽ hiện ra.
  • Với trường hợp 2: Khi gặp trường hợp này, bạn hãy click chuột vào ngay từ màu đỏ đó. Một ô cửa sổ Soạn thảo từ đó sẽ hiện ra.

  Và các bạn cũng thực hiện theo các bước dưới đây: Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm thông tin về từ bạn đang tra thông qua các công cụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng, từ các nguồn sách vở (Như từ các từ điển, sách trong thư viện…) rồi tổng hợp chúng lại. Bước 2: Hãy nhập nội dung mà bạn đã tham khảo được từ các nguồn khác vào theo đúng mẫu chuẩn soạn thảo trên Baamboo Tra Từ. (Nhớ đặt link các nguồn bạn đã sử dụng tham khảo) Bước 3: Ấn nút xem thử để phát hiện và sửa các lỗi (nếu có) Bước 4: Ấn nút lưu trang. Chú ý:

  • Không nên đưa nguyên văn một bài viết có bản quyền của tác giả khác mà không xin phép. Sau khi bài đã tạo ra, xin hãy nói rõ trong trang thảo luận của bài rằng tác giả cho phép đưa vào Baamboo Tra Từ, đặc biệt khi bài đã đăng ở nơi khác, để tránh tranh chấp đáng tiếc.
  • Nếu bạn thông thạo ngoại ngữ, bạn có thể tìm thông tin về từ trong các trang từ điển nước ngoài khác… Các nguồn thông tin này có thể copy tự do vì chúng sử dụng giấy phép văn bản tự do và cùng được duy trì bởi Tổ chức Wikimedia.

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X