• /´tʃainə/

  Thông dụng

  Danh từ

  Sứ
  Đồ sứ
  china-cupboard
  tủ bày đồ sứ

  Cấu trúc từ

  to break china
  làm rối loạn, làm hỗn loạn, làm náo động

  Tính từ

  Bằng sứ
  a china cup
  tách sứ
  (thuộc) đồ sứ
  china shop
  cửa hàng bán đồ sứ

  Cấu trúc từ

  to break china
  làm rối loạn, làm hỗn loạn, làm náo động

  Chuyên ngành

  Kỹ thuật chung

  đồ sứ
  lát
  sứ

  Quốc gia

  Vị trí: Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (The People's Republic of China - PRC) là một nước ở khu vực Đông Á; phía Đông giáp bán đảo Triều Tiên, biển Hoa Đông; phía Bắc giáp Liên Bang Nga và Mông Cổ; phía Tây Bắc giáp Cộng hoà Kazakhstan, Cộng hoà Kyrgyzstan, Cộng hòa Tajikistan, Cộng hoà Hồi giáo Pakistan; Phía Tây Nam giáp Cộng hoà Ấn Độ, Cộng hòa dân chủ liên bang Nepal; phía Nam giáp Vương quốc Bhutan , Liên bang Myanma, Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào và Cộng Hòa xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
  Diện tích: 9,596,969 km²
  Dân số: 1,345,751,000 (2009), là quốc gia đông dân nhất thế giới.
  Thủ đô: bắc Kinh, Beijing (Peking)
  Tôn giáo: Phật giáo là chủ yếu...
  Dân tộc: Trung Quốc là quốc gia đa dân tộc với 56 dân tộc được chính thức công nhận. Dân tộc chủ yếu là người Hán chiếm tới 93% số dân cả nước và là dân tộc chính trên một nửa diện tích Trung Quốc. Ngay người Hán cũng là một dân tộc tương đối không đồng nhất về mặt chủng tộc, có thể coi như là sự kết hợp giữa nhiều nhóm dân tộc khác nhau cùng chia sẻ những đặc điểm văn hóa và ngôn ngữ chung. Người Kinh (người Việt) tạo thành một nhóm nhỏ tập trung ở vùng ven biển Quảng Tây.
  Ngôn ngữ: Tiếng Phổ Thông là chuẩn chính thức về ngôn ngữ nói, ngoại trừ Hồng Kông và Ma Cao nói tiếng Quảng Đông. Tiếng Hoa cũng là ngôn ngữ chính thức bên cạnh tiếng Anh ở Hồng Kông và tiếng Bồ Đào Nha ở Ma Cao. Ở một số vùng thiểu số, tiếng Hoa ở mức độ nào đấy cùng là ngôn ngữ chính thức bên cạnh nhiều ngôn ngữ địa phương như tiếng Duy Ngô Nhĩ, Mông Cổ, và Tây Tạng.

  Các từ liên quan

  Từ đồng nghĩa

  tác giả


  Tìm thêm với Google.com :

  NHÀ TÀI TRỢ
Mời bạn chọn bộ gõ Anh Việt
Bạn còn lại 350 ký tự.
X